Đồng tình với ý kiến của các ĐB, nhiều bạn đọc cho rằng trước đây, khi chủ trương làm sân golf trong sân bay TSN, dư luận, chuyên gia cũng đã nêu ý kiến không nên làm, phải để dành quỹ đất cho việc mở rộng sân bay nhưng cuối cùng, sân golf, nhà hàng, biệt thự vẫn được xây dựng để rồi chỉ một thời gian rất ngắn đã thấy hậu quả "nhãn tiền".

"Trong khi đất sân bay được lấy để kinh doanh thì nhà ga quốc nội sân bay TSN chật chội, sân bay quá tải, đường vào sân bay kẹt cứng... Một câu chuyện vô lý đến không thể tin được lại đang xảy ra trong lòng một đô thị lớn nhất nước, người dân không bức xúc mới lạ" - bạn đọc Tường An nói.

Nhiều bạn đọc phân tích sân golf rộng mênh mông, khô ráo quanh năm chỉ phục vụ cho một nhóm người trong khi hàng chục triệu người dân cùng khách du lịch phải vất vả đi lại. Nghịch lý lớn như vậy vì lẽ gì mà các cấp, các ngành mãi không giải quyết xong?

"Vì sao vừa qua, quy hoạch mở rộng sân bay TSN vẫn giữ nguyên sân golf trong khi sân golf đâu nhất thiết phải nằm ở vị trí này? Vì sao diện tích sân golf dư sức bố trí thêm nhà ga, nhiều chỗ đỗ máy bay, đồng thời giảm áp lực giao thông nhưng không làm? Vì sao nhu cầu cấp thiết của cả nước lại phải nhường cho sự giải trí, vui chơi của một nhóm người? Có tác động lợi ích nhóm ở đây không? Ông chủ thật sự của sân golf này là ai mà ghê gớm đến vậy? Ai quy hoạch, cấp phép cho ông chủ này?" - bạn đọc Trần Duy Thanh đặt hàng loạt câu hỏi.

"Đề nghị khẩn trương thu hồi sân golf để mở rộng sân bay". Hầu hết các ý kiến đều chốt lại như vậy. Bạn đọc cho rằng để đáp ứng nhu cầu mở rộng sân bay TSN theo ý nguyện người dân, Chính phủ, Bộ Quốc phòng và ngành hàng không nên ngồi lại bàn bạc với nhà đầu tư để lấy lại diện tích này cho sân bay TSN.

"Đất quốc phòng nhưng quân đội không sử dụng thì phải trả lại, không lý gì và cũng không có quyền đem kinh doanh. Ngoài ra, đây còn là vấn đề về hành lang an toàn bay, an ninh quốc phòng mà bất cứ ai cũng không được phép xâm phạm… Đừng vì lợi ích của một nhóm người mà bỏ qua lợi ích của đất nước, tạo ra sự bức xúc cho toàn dân" - bạn đọc Ngô Đình Đức lưu ý.

Vy Thư