Phải xử nghiêm bãi giữ xe “chặt chém”

Tin mới

22/01/2013 23:50

Hầu hết ý kiến của bạn đọc cho rằng dẹp “loạn” giá giữ xe không khó nhưng vấn đề là các cơ quan chức năng đã quá thờ ơ, thiếu trách nhiệm

Hàng ngàn bạn đọc đã bức xúc phản hồi bài viết “Loạn” giá giữ xe (Báo Người Lao Động số ra ngày 22-1). Nhiều bạn đọc cho rằng hầu hết các bãi giữ xe đều thu tiền quá quy định nhưng bởi không bị xử lý đến nơi đến chốn nên hiện nay đã trở thành vấn đề “bình thường”. Người dân nhiều lần phản ánh đến các cơ quan chức năng nhưng mọi chuyện rồi “đâu cũng vào đấy” nên họ đành chấp nhận bị “chặt chém” hằng ngày.

Sau khi Báo Người Lao Động đăng bài viết trên, nhiều bạn đọc đã chỉ ra hàng loạt bãi giữ xe tại TPHCM thu tiền quá giá quy định.

Nhiều bạn đọc cho rằng chuyện “loạn” giá giữ xe đã diễn ra từ nhiều năm rồi. Các cơ quan chức năng TPHCM đã nhiều lần hô hào chấn chỉnh nhưng chẳng có tác dụng. Giữ xe quá giá một vài ngàn đồng mỗi lượt xe máy cứ tưởng là chuyện nhỏ nhưng thực tế nhu cầu gửi xe của người dân rất lớn nên số tiền bị “móc túi” là khổng lồ.
 
Đây là ngành kinh doanh hấp dẫn nên tại những địa điểm đắc địa như công viên, chợ... không phải ai cũng có thể xin giữ xe được. Những địa điểm giữ xe này thường do những người thân quen với cán bộ địa phương kinh doanh.

Bức xúc trước việc các cơ quan chức năng bất lực với những bãi giữ xe quá giá, bạn đọc Nguyễn Thanh Hùng nói thẳng: “Vấn đề dẹp những bãi giữ xe này quá đơn giản nhưng cơ quan chức năng không xử lý nổi để người dân ta thán từ năm này qua năm khác thì không thể chấp nhận được. Lãnh đạo các địa phương hãy làm dứt điểm vấn đề này để người dân được nhờ”.

Bạn đọc Lan Anh cho rằng xử lý vấn đề này không khó, vấn đề là cán bộ địa phương, các cơ quan chức năng thiếu trách nhiệm thực hiện thôi. Nâng mức xử phạt thật cao thì làm sao các chủ bãi xe dám thu tiền tùy tiện. Bên cạnh đó, địa phương nào để tình trạng giữ xe quá giá diễn ra thì kỷ luật cán bộ lãnh đạo, các cán bộ chức năng liên quan thì tình trạng này sẽ được chấn chỉnh ngay.
 

Hãy hc tp Đà Nng

Nhiều bạn đọc cho rằng TPHCM nên học tập Đà Nẵng về việc quản lý các bãi giữ xe. Những bãi giữ xe nào thu tiền quá quy định sẽ bị cơ quan chức năng xử lý rất nặng. Nhiều cơ quan Nhà nước không thu tiền giữ xe của người dân đến liên hệ công việc. Còn tại TPHCM không những giữ xe quá giá mà nhiều nơi còn không có giấy phép kinh doanh giữ xe. Họ tự tổ chức giữ xe, tự in thẻ... và tất nhiên cũng tự ra giá. Nếu xe gửi ở những bãi tự phát này bị mất thì việc đòi bồi thường rất khó khăn.


PHẠM HỒ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI