Quá khốn khổ còn mang bệnh nặng

Tin mới

04/01/2015 21:39

Đã 60 tuổi, bà Nguyễn Thị Côi (ngụ thôn Hà Bình, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đang sống trong cảnh khó khăn ngặt nghèo.

Trong căn nhà nhỏ, lạnh ngắt, bà Côi thẫn thờ bên cạnh chị Trương Thị Bé - con dâu của mình - nằm co quắp, vật vã với căn bệnh ung thư máu. Bà Côi kể: Bà bị mù từ lúc 3 tuổi, cha mất trong chiến tranh, hai mẹ con bà hằng ngày phải đi xin cá vụn từ những tàu đánh cá của ngư dân địa phương để bán lấy tiền mua gạo sống qua ngày. Khi lớn lên, bà cưu mang một đứa trẻ bị bỏ rơi và nhận làm con nuôi, đặt tên là Nguyễn Duy Linh.

 

Bà Nguyễn Thị Côi cùng 2 cháu nội bên con dâu đang bị bệnh ung thư máu

Bà Nguyễn Thị Côi cùng 2 cháu nội bên con dâu đang bị bệnh ung thư máu

Khi trưởng thành, anh Linh lấy vợ là chị Bé và có với nhau 3 con. Sau khi mẹ bà Côi mất chưa được bao lâu thì tin dữ ập đến: Anh Linh bị ung thư thực quản. Dù được bà con chòm xóm giúp đỡ chạy chữa nhưng hơn 1 năm trước, anh Linh đã qua đời. Anh Linh mất chưa được bao lâu thì vợ anh, chị Bé, cũng ngã bệnh. Các bác sĩ chẩn đoán chị bị ung thư máu. Cuộc sống quá túng quẫn, không tiền thuốc men, chị đành nằm vật vã ở nhà trông mong vào sự chăm sóc của người mẹ mù.

Oái ăm hơn, người mẹ mù này hiện cũng đang bị ung thư vú. Các bác sĩ đã cắt bỏ một bên vú của bà Côi nhưng nay bệnh di căn sang bàng quang và thận. “Con trai đã chết, con dâu đang bệnh nặng, còn tôi thì chẳng biết sống được bao ngày. Chỉ thương mấy cháu còn nhỏ dại, không có chỗ để nương tựa” - bà Côi đau đớn nói.

 

Bài và ảnh: Vũ Công Điền
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI