icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất là ngập rác!

Bài và ảnh: Sỹ Đông

(NLĐO)- Hành khách vừa ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất để về các quận phải đi qua con đường đầy rác dù địa phương nói mới dọn cách đây vài ngày.

Đường Phạm Văn Đồng đi từ sân bay Tân Sơn Nhất băng qua công viên Gia Định, phường 3, quận Gò Vấp (TP HCM) không có nhà dân nên những người thiếu ý thức thường xuyên đổ rác ở đây. Theo ghi nhận, rác tập kết thành đống lớn ở các đoạn vỉa hè có gạch lót, dành cho người đi bộ. Đủ loại rác, từ quần áo cũ, xà bần, cành cây cho đến ván ép công trình, thậm chí cả ma-nơ-canh cũng nằm chỏng chơ.

Ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất là ngập rác! - Ảnh 1.

Rác chất thành đống ngay trên vỉa hè đường Phạm Văn Đồng, đoạn xuyên qua công viên Gia Định

Rác để lâu bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến người tập thể dục buổi sáng phải nín thở khi đi qua. Các miệng hố ga thu nước cũng đầy rác. Sau cơn mưa chiều tối 25-12, nước cuốn theo ly nhựa, cành cây, vải quần áo cũ che kín miệng hố thu nước. Riêng các mảng xanh trồng cây cảnh thì các đối tượng vô ý thức "quên" nên không có rác.

Ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất là ngập rác! - Ảnh 2.

Người đi bộ gặp cảnh rác ngập lối đi như thế này chắc cũng đành đi dưới lòng đường cho bớt ô nhiễm

Ông Trần Văn Tâm thường đi tập thể dục buổi chiều ở công viên Gia Định khi đi qua đoạn đường này cố bước thật nhanh và bịt mũi để tránh hít phải mùi ô uế từ các đống rác. "Hôm trước mới thấy vỉa hè sạch sẽ thì sáng hôm sau đã thấy mấy bao tải nằm lăn lốc. Cứ mỗi lần như vậy, tôi lại báo phường nhưng chẳng thấy thay đổi được gì. Một công viên văn hóa như thế này, một tuyến đường đẹp như thế này sao lại ngập rác như thế được" – ông Tâm than.

Ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất là ngập rác! - Ảnh 3.

Rác nằm vương vãi ở gần trạm xe buýt từ sân bay Tân Sơn Nhất đi ra

Khi đến đoạn rạp xiếc thì rác che kín vỉa hè. Từ lá cây đến bao tải đựng rác bên trong nằm lăn lốc. Gần đó là trạm xe buýt cũng trở thành nơi đổ trộm rác của các đối tượng xấu. Bất chấp các biển cấm đổ rác, nhiều người vẫn lén lút quăng rác ngay trên vỉa hè. Thậm chí, chính quyền còn lắp thêm cả bảng cảnh báo có camera quan sát để xử phạt nhưng cũng không ăn thua!?

Ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất là ngập rác! - Ảnh 4.

Có biển báo, cảnh báo có camera quan sát nhưng không làm cho các đối tượng đổ trộm rác chùn tay

Ông Võ Minh Trí, Chủ tịch UBND phường 3, quận Gò Vấp, thông tin phường đang phối hợp với Công ty Dịch vụ công ích quận làm tổng vệ sinh đợt cuối năm, đến năm 2018 sẽ tính thêm các phương án khác chứ khu vực đó mới được dọn cách đây vài ngày trước. Phường đã cắm bảng cấm, cảnh báo có camera giám sát nhưng các đối tượng vô văn hóa vẫn cứ vứt rác. Các đối tượng đổ trộm rác toàn đi vào đêm khuya, canh lúc lực lượng tuần tra của phường vắng mặt. 

Ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất là ngập rác! - Ảnh 5.

Một tuyến đường khác trong công viên Gia Định trở thành nơi tập kết rác

"Lực lượng đi tuần lúc trước 22 giờ thì thấy không ai đổ rác. Đến sáng mai thì nhận tin báo của người dân báo lên, rác đã nằm chất đống ở vỉa hè. Qua năm 2018, chúng tôi sẽ nghĩ thêm cách để xử lý chứ như hiện nay đã làm hết cách nhưng đối tượng xấu vẫn cứ đổ trộm"- ông Trí nói. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo