Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) và Tập đoàn TH là những đơn vị đi đầu cùng sát cánh với Báo Người Lao Động đưa những lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân các tỉnh, thành vùng duyên hải.

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Saigon Co.op, nhìn nhận: "Báo Người Lao Động đại diện tiếng nói của công nhân lao động TP HCM lẫn cả nước, luôn sát cánh với đời sống và việc làm của người lao động - cũng là đối tượng khách hàng mà Saigon Co.op hướng tới. Vì thế, giữa Báo Người Lao Động và Saigon Co.op có nhiều điểm tương đồng".

Sát cánh cùng ngư dân - Ảnh 1.

Ông Trần Lâm Hồng, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Cà Mau Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Theo ông Đức, bên cạnh hoạt động kinh doanh, Saigon Co.op luôn đặt lợi ích cộng đồng lên hàng đầu. Vì vậy, ngay khi Báo Người Lao Động khởi xướng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", Saigon Co.op đã quyết định đồng hành với báo, vận động đối tác, bạn hàng, nhà cung cấp chung tay góp sức cho chương trình. Trên mọi hành trình mang cờ Tổ quốc và áo thun in hình cờ đỏ sao vàng đến với ngư dân ở các địa phương, ban lãnh đạo Saigon Co.op đều có mặt.

Sát cánh cùng ngư dân - Ảnh 2.

Đại diện Tập đoàn TH (bìa trái) ký hợp đồng với Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân, cam kết đồng hành với chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Bên cạnh đó, Saigon Co.op còn hợp tác chặt chẽ với Báo Người Lao Động trong một số hoạt động thiết thực trên mặt báo lẫn sau mặt báo, giúp người lao động cải thiện cuộc sống. Cụ thể, "Đồng hành hỗ trợ người lao động gặp khó khăn khởi nghiệp" là chương trình sau mặt báo giúp công nhân bị tai nạn lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP HCM mở cơ sở bán hàng thuộc loại hình phù hợp và hỗ trợ hoạt động để bảo đảm hiệu quả kinh doanh. Chương trình "Tư vấn người lao động khó khăn khởi nghiệp" được triển khai trên mặt báo, hỗ trợ công nhân lao động gặp khó khăn khởi nghiệp bằng cách tư vấn và hợp tác mở cửa hàng tạp hóa với Saigon Co.op, được thực hiện theo hình thức online trên phạm vi toàn quốc.

"Gắn bó với Báo Người Lao Động nhiều năm, chúng tôi thấy trong thời đại internet đã có mặt ở mọi nhà, báo vẫn duy trì được sự cân bằng: Vừa đẩy mạnh báo điện tử vừa duy trì chất lượng báo giấy với cách truyền tải thông tin phù hợp thời sự và có đầu tư cho những chuyên đề sâu. Kênh truyền thông đa phương tiện của báo ngày càng sinh động, truyền tải thông tin tốt" - ông Đức nhận xét. Ông bày tỏ tin tưởng tờ báo đại diện tiếng nói của công nhân lao động TP HCM sẽ tiếp tục phát triển, là người bạn đồng hành thiết thực của đông đảo bạn đọc, đồng thời gắn kết với nhà sản xuất, kinh doanh, phân phối.

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cũng nhận được sự đồng hành của Tập đoàn TH. Tập đoàn này đã dành 3 tỉ đồng để trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân 28 tỉnh, thành ven biển, chung tay góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Ông Ngô Minh Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH, cho biết: "Tham gia đồng hành với các hoạt động xã hội cụ thể, những chương trình thiết thực được tổ chức một cách bài bản, kiên trì phần nào thể hiện được chiến lược kinh doanh không tối đa hóa lợi nhuận mà tối đa hóa lợi ích, vì cộng đồng của Tập đoàn TH. Việc tham gia chương trình này cũng nằm trong định hướng đó. Chúng tôi mong muốn không chỉ trong năm nay và nhiều năm sau nữa vẫn luôn là nhà đồng hành của chương trình".

Cùng với tâm huyết của bà Thái Hương - nhà sáng lập, tư vấn đầu tư cho TH nhiều năm qua - tập đoàn chú trọng yếu tố con người là nguồn lực xã hội, bảo vệ con người là bảo vệ nguồn lực xã hội. Vì vậy, Tập đoàn TH đã đồng hành với các báo trong nhiều hoạt động an sinh xã hội như: trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tài trợ quà Tết cho người nghèo, tặng quà cho các gia đình thương binh - liệt sĩ, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng... Tập đoàn TH cũng đã đồng hành trong các hoạt động hướng về biển đảo như: tặng học bổng cho con em chiến sĩ Trường Sa; tặng sổ tiết kiệm cho cán bộ, chiến sĩ Trường Sa có hoàn cảnh khó khăn...

"Với chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", chúng tôi rất tự hào khi được đóng góp cho một chương trình vô cùng ý nghĩa. Khi ra biển, chỉ cần nhìn lá cờ Tổ quốc tung bay là chúng ta sẽ cảm thấy phấn khởi, tự hào và ấm lòng. Chúng tôi mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục được đồng hành với Báo Người Lao Động tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội hơn nữa, đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng, cho xã hội" - ông Hải bày tỏ. 

Thanh Nhân - Ngọc Ánh