Với khá nhiều tuyến xe buýt chạy qua như vậy, cộng với lượng hành khách đi xe buýt ngày một tăng, nhất là công nhân ở 2 khu công nghiệp Canon và Quang Minh, chưa kể lượng sinh viên, học sinh cũng chọn xe buýt làm phương tiện đi lại mỗi ngày, song nhà chờ xe buýt có mái che trên tuyến đường này thiếu trầm trọng.

Quan sát tôi thấy thi thoảng trên đường mới có một nhà chờ xe buýt có mái che, còn đại đa số các điểm chờ xe buýt chỉ là một cọc sắt trồng xuống đất, phía bên trên có tấm bảng ghi số đầu tuyến buýt và lộ trình mà thôi.

Thiếu nhà chờ xe buýt - Ảnh 1.

Dù mưa hay nắng, những người chờ xe buýt đi trên cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài hầu hết phải đứng thế này

Chính vì thiếu nhà chờ có mái che nên hành khách đứng đón đợi xe buýt phải "đội" mưa nắng. Những lúc gặp mưa bất thường mà quên không mang ô hay áo mưa thì không tránh khỏi bị ướt vì dọc đường cao tốc chẳng thể có một chỗ nào che trú được.

Rất mong các công ty, xí nghiệp thuộc hệ thống vận tải hành khách công cộng Hà Nội nhanh chóng cho thiết kế xây dựng, lắp đặt nhà chờ xe buýt có mái che ở những điểm còn thiếu trên cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài để hành khách bớt phần khổ sở mỗi khi gặp trời nắng nóng hay mưa to...

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Loan