Sáng 9-4, Báo Người Lao Động phối hợp với nhóm thiện nguyện 888 Sài Gòn - Nha Trang đến thăm, trao quà cho cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và y - bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM. Đây là hoạt động nằm trong chương trình "Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19" do Báo Người Lao Động phát động hơn 1 tháng qua.

Món quà quý

Tại Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Báo Người Lao Động và nhóm thiện nguyện 888 Sài Gòn - Nha Trang đã trao tặng 10.000 khẩu trang y tế, 200 chai nước rửa tay loại 500 ml, 10 thùng sữa tươi, 20 thùng nước khoáng, 10 thùng bánh ngọt (tổng giá trị quà tặng 45 triệu đồng). Ngoài ra, Báo Người Lao Động còn làm cầu nối trao tặng 50 thùng nước ép Lavifood, 100 phần quà của Công CP Sản xuất nhựa Duy Tân.

Trung tướng Trần Hoài Trung, Chính ủy Quân khu 7, xúc động gửi lời cảm ơn đến Báo Người Lao Động và các nhà hảo tâm đã động viên, tặng quà để tiếp thêm sức mạnh cho các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Theo ông Trung, từ thời điểm bùng phát dịch bệnh đến nay, khu cách ly tập trung Quân khu 7 đã tiếp nhận 32.681 người đến để cách ly. Nhờ phòng chống dịch nghiêm ngặt, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đo thân nhiệt đối với những người ra vào khu, đến thời điểm này chưa ghi nhận cán bộ, chiến sĩ nào dương tính với virus gây ra Covid-19. Tính đến 14 giờ ngày 8-4, tại khu cách ly tập trung Quân khu 7 chỉ còn 4.023 người đang cách ly.

Không chỉ làm nhiệm vụ cao cả ở tuyến đầu, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 còn chia sẻ những khó khăn trong mùa dịch với người dân Campuchia. Được Bộ Quốc phòng đồng ý, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã hỗ trợ Quân đội Hoàng gia Campuchia các phần quà như khẩu trang, nước sát khuẩn, thiết bị bảo hộ…

Trung tướng Trần Hoài Trung chia sẻ thêm: "Chúng tôi luôn quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và Bộ Quốc phòng trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Có thể nói, đến nay cán bộ, chiến sĩ của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã hoàn thành rất tốt mọi nhiệm vụ được giao". Cũng theo ông Trung, đây là nhiệm vụ chiến đấu của quân đội trong thời bình cũng là nhiệm vụ chính trị cấp bách hiện nay như Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từng nói: "Trong bất cứ hoàn cảnh nào thì quân đội phải xung kích, đi đầu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ".

Tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tiếp nhận phần quà từ chương trình “Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19”Ảnh: Hoàng Triều

Nhiều bạn đọc đến với chương trình

Nhận những món quà từ đại diện Báo Người Lao Động và nhóm thiện nguyện 888 Sài Gòn - Nha Trang (gồm 8 thùng khẩu trang (50 hộp/thùng), 15 thùng nước rửa tay (40 chai 500 ml/thùng), 20 thùng bánh (10 gói/thùng), 20 thùng sữa (12 lốc/thùng), 40 thùng nước suối (24 chai 350 ml/thùng); tổng giá trị quà tặng 105 triệu đồng), bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thanh Trường, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM, xúc động cho biết những ngày qua, đội ngũ y - bác sĩ bệnh viện đã cố gắng hết mình để hoàn thành nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch. "Thay mặt bệnh viện, tôi xin cảm ơn chương trình "Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19" của Báo Người Lao Động và tấm lòng của các anh, chị nhóm thiện nguyện đã hỗ trợ những vật dụng, vật phẩm rất cần thiết để chúng tôi có điều kiện phục vụ tốt hơn người dân đang điều trị và cách ly tại đây" - bác sĩ Trường nói.

Chị Phan Ngọc Liên (đại diện nhóm thiện nguyện 888 Sài Gòn - Nha Trang) chia sẻ khi biết đến chương trình "Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19" của Báo Người Lao Động phát động, chị và các thành viên trong nhóm đã góp tiền mua khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, sữa tươi… để cùng với báo đến trao tặng cho y - bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM và cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân khu 7. "Chung tay cùng cả nước chống dịch Covid-19, chúng tôi đã quyên góp tiền mua những món quà thiết thực này trao tặng đội ngũ đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu, mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi, cuộc sống bình yên trở lại" - chị Liên nói.

Để cùng TP HCM và cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, Báo Người Lao Động phát động chương trình "Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19", làm cầu nối, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân... ủng hộ vật chất, nhu yếu phẩm để trao tặng cho các y - bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Đến nay, có nhiều doanh nghiệp, cá nhân, tập thể tìm đến chương trình của báo để đóng góp tiền, khẩu trang, nước sát khuẩn, sữa tươi, mì gói... và trực tiếp cùng với báo đến trao tặng tại các khu cách ly trên địa bàn TP, Bộ đội Biên phòng cửa khẩu Tây Ninh.

Báo Người Lao Động mong tiếp tục nhận được sự đóng góp bằng tiền mặt của các doanh nghiệp, cá nhân và tập thể thông qua tài khoản: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động, nội dung: "Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19".

Các doanh nghiệp, cá nhân và tập thể cũng có thể tặng hiện vật (khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, nước ép sinh tố vitamin C...). Địa điểm tiếp nhận: Trụ sở Báo Người Lao Động (123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM), điện thoại: 028-3930.6262/028-3930.5376.

Cơ sở Như Lan tặng 100 triệu đồng

Chiều 9-4, đại diện cơ sở bánh mì Như Lan đã đến Báo Người Lao Động trao 100 triệu đồng để đồng hành cùng chương trình "Cùng cộng đồng chung tay chống dịch Covid-19".

Đại diện cơ sở bánh mì Như Lan trao bảng tượng trưng cho đại diện báo Người Lao Động - ảnh Hoàng Trièu_1

Đại diện cơ sở bánh mì Như Lan trao bảng tượng trưng cho đại diện báo Người Lao Động (ảnh Hoàng Triều)

Đại diện cơ sở Như Lan cho biết dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 khiến doanh thu giảm hơn 50% nhưng cơ sở vẫn sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng chống dịch. Được biết, từ đầu tháng 4 đến nay, thông qua các tổ chức xã hội, cơ sở Như Lan đã tặng 200 bộ quần áo đặc biệt cho các bác sĩ ở những bệnh viện tuyến đầu chống dịch, 5 tấn gạo thơm cùng 8.000 bình nước La Vie.

X.Hòa

Sỹ Hưng