Chiều 6-1, Báo Người Lao Động phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Hóc Môn, TP HCM đã trao 5 suất hỗ trợ (5 triệu đồng/suất) từ chương trình "Tình thương cho em" cho các trẻ mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đoàn đã đến thăm gia đình Đ.T.B.K. (SN 2012; ngụ ấp Mỹ Hoà 1, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn), vào đúng 49 ngày mất của cha em. Bên bàn thờ nghi ngút khói hương, chị Trần Thị Bích Liên, mẹ K., rưng rưng nước mắt nhớ lại cú sốc khi chồng qua đời.

"Trước khi mất, anh ấy rất khoẻ. Khi phát hiện mắc Covid-19, chỉ 4 ngày sau đó, vào ngày 19-11-2021, anh qua đời, để lại 3 con nhỏ bơ vơ" - chị Liên nghẹn ngào.

Tình thương cho em đến với trẻ mồ côi vì Covid-19 ở Hóc Môn - Ảnh 1.

Hôm nay, tròn 49 ngày cha của em Đ.T.B.K qua đời vì Covid-19

Hiện nay, một mình chị Liên phải gồng gánh nuôi 3 con nhỏ. Công việc buôn bán ở chợ của chị cũng không đều như trước do phải dành nhiều thời gian ở nhà chăm con. Thu nhập bấp bênh nhưng chị chưa bao giờ nghĩ sẽ bỏ dở con đường học hành của các con.

Tình thương cho em đến với trẻ mồ côi vì Covid-19 ở Hóc Môn - Ảnh 2.

Đại diện Báo Người Lao Động trao 5 triệu đồng hỗ trợ em Đ.T.B.K.

Em Đ.T.B.K. là 1 trong 5 trường hợp trẻ mồ côi do dịch Covid-19 nhận hỗ trợ 5 triệu đồng/ em từ chương trình "Tình thương cho em" trong chiều 6-1.

Các trường hợp còn lại gồm: em N.P.Đ (SN 2013, ngụ xã Bà Điểm), em L.T.N (SN 2006; ngụ ấp Mỹ Huề, xã Trung Chánh), em H.A.T (SN 2005; ngụ ấp 1, xã Xuân Thới Thượng) và em V.C.T (SN 2013; ngụ ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn).

Tình thương cho em đến với trẻ mồ côi vì Covid-19 ở Hóc Môn - Ảnh 3.

Các trường hợp trẻ mồ côi do Covid-19 ở huyện Hóc Môn nhận hỗ trợ trong chiều 6-1

Tình thương cho em đến với trẻ mồ côi vì Covid-19 ở Hóc Môn - Ảnh 4.

Bà Trương Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hóc Môn (trái), trao thư cảm ơn Báo Người Lao Động

Bà Trương Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hóc Môn, cho biết trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, trên địa bàn huyện có 134 trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ. Thời gian qua, công tác chăm lo cho các trường hợp này được Ủy ban MTTQ huyện và các đơn vị thực hiện kịp thời, chu đáo.

"Tôi rất cảm kích trước sự quan tâm, đồng hành của Báo Người Lao Động và các nhà hảo tâm dành cho trẻ mồ côi do Covid-19 tại địa phương. Đây là sự động viên rất lớn dành cho những trường hợp kém may mắn" - bà Hạnh bày tỏ.

Ngọc Lý; Ảnh: Huế Xuân