Nhân dịp đầu Xuân mới Canh Tý 2020, đại diện Báo Người Lao Động đã đến thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân (An Giang) để trao 10.340.000 đồng của bạn đọc đóng góp cho N.T.M.T. (9 tuổi) – bé gái bán vé số dạo ở Phú Quốc (Kiên Giang) bị hãm hại trước đó.

Trao hơn 10 triệu đồng cho bé gái bán vé số bị hãm hại ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động trao 10.340.000 đồng của bạn đọc đóng góp cho bé T.

Khi chúng tôi đến, cha mẹ của T. đang trên đường xuống Rạch Giá (Kiên Giang) để làm việc với cơ quan điều tra xung quanh việc bé bị hãm hại, chỉ còn T. và người anh N.V.T. vừa trở về quê nghỉ Tết sau thời gian bôn ba lên TP HCM mưu sinh bằng nghề bán hàng rong.

V.T. cho biết sau khi sự việc đau lòng xảy ra, nhờ những tấm lòng của một số nhà hảo tâm giúp đỡ, T. được cha mẹ đưa trở về quê để tiếp tục học lớp 2. Hiện tại, bé đã trở lại bình thường sau thời gian dài sống trong sợ hãi, hoảng loạn.

Trao hơn 10 triệu đồng cho bé gái bán vé số bị hãm hại ở Phú Quốc - Ảnh 2.

Chân dung gã đàn ông đồi bại hãm hại bé T.

Như đã thông tin, vào khoảng 20 giờ ngày 29-10, T. (đang tạm trú khu phố 4, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) trên đường đi bán vé số dạo về đến con hẻm đường Mạc Cửu thuộc khu phố 4, thị trấn Dương Đông thì gặp Nguyễn Văn Hải (37 tuổi; quê khu phố 3, phường 4, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị; tạm trú ở ấp 4, xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc). Lúc này, cháu T. mời Hải mua vé số. Thừa cơ hội, Hải nói dối với T. là mẹ của Hải mua vé số của T. trúng 3 tờ đặc biệt nên đi tìm để cho tiền. Do tin lời, T. đã lên xe đi theo Hải.

Hải điều khiển xe máy chở T. đi lòng vòng, khi đến trạm thu phí của Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc (thuộc ấp Dương Tơ, xã Dương Tơ, Phú Quốc), Hải rẽ trái vào con đường mòn khoảng 200 mét dừng xe lại và thực hiện hành vi đồi bại với T.

Sau đó, Hải đã lấy 680.000 đồng và 30 tờ vé số (loại 10.000 đồng) của T., chỉ cho lại 20.000 đồng để T. ăn uống rồi bỏ đi.

Sau đó, T. đi bộ ra đường nhựa thì gặp được một số người dân giúp đỡ trình báo lực lượng Công an xã Dương Tơ và đưa T. đến Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc để cấp cứu, điều trị.

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng đến khám nghiệm hiện trường điều tra vụ án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến trưa 12-11, Nguyễn Văn đã bị Công an huyện Phú Quốc bắt giữ tại ấp 4, xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc. Qua đấu tranh, khai thác, Hải thừa nhận hành phạm tội của mình.

Tại cơ quan công an, Hải khai nhận đã mượn xe của một người dân ở Phú Quốc để hòng qua mặt lực lượng chức năng sau khi thực hiện hành vi đồi bại đối với cháu bé bán vé số.

QUANG TRƯỜNG