Bạn đọc Thanh Nhàn viết: Cách đây chưa lâu, một băng nhóm xã hội đen đã ra tay công khai trong vụ xô xát ở Biên Hòa. Rồi băng nhóm giang hồ đã ngang nhiên khủng bố quán phở Hòa khi vụ việc này vẫn còn chưa "nguội", thì ngay tiếp theo đó một băng nhóm giang hồ khác đã "tỉnh tuồng" đập phá tài sản một nhà hàng nằm trên đường Nguyễn Công Trứ ngay trung tâm TP. Nghiêm trọng nhất, ngày 20-8, một nhóm xã hội đen " xăm trổ " mang theo nhiều hung khí như gậy, tuýp sắt... đã tới cổng làng Phú Viên (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đập phá chân cổng làng, khiến người dân phải đánh trống tri hô cả làng tới bao vây... Các sự việc này tuy được các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nhưng nhìn những hành động trên thì thấy bọn giang hồ đang lộng hành một cách quá thể rồi. Không thẳng tay nghiêm trị từ trong trứng nước thì người dân vẫn rất lo lắng.

Trị thẳng tay băng nhóm giang hồ làm loạn! - Ảnh 1.

Băng nhóm giang hồ đang đập phá tài sản nhà hàng nằm trên đường Nguyễn Công Trứ (quận 1)

Tương tự, bạn đọc Phương Nguyên bức xúc: Ngay giữa quận 1, trung tâm thành phố lớn nhất nước, mà bọn giang hồ lại lộng hành như thể đang trong rừng sâu, việc này khó lòng chấp nhận. Phải nghiêm trị bọn giang hồ này.

Bạn đọc Thanh Cuong thẳng thắn: Giang hồ lộng hành là do các lực lượng thực thi pháp luật tại chỗ nghiệp vụ yếu kém và không loại trừ có sự thỏa hiệp, bao che. Bạn đọc Nguyễn Ngọc Hùng lo lắng: Nếu có sự bao che thì vô cùng nguy hiểm. Vì vậy cần phải truy rõ trách nhiệm của ngành chức năng địa phương trong từng vụ việc

Rất nhiều bạn đọc đã viết: Các nhóm giang hồ và xã hội đen hiện nay sao mà "lên đời" quá, phải chăng vì luật pháp chưa mang tính răn đe, nên bọn tội phạm ngày càng manh động hơn? Đề nghị chính quyền phải mạnh tay "diệt" bọn này thì chúng mới tởn, cần nhanh chóng xử lý nghiêm, cần phải truy kẻ nào "chống lưng" cho bọn côn đồ này để truy tố.

Bạn đọc có email quoctuanlioa@gmail.com "tức giận": Tôi đề xuất tăng nặng hình phạt với bọn này bởi chúng vừa manh động vừa xem thường luật pháp.

Hiếu Trung