Trần Tấn Phát và trò may rủi, uống nhầm ly axit

Trần Tấn Phát và trò may rủi, uống nhầm axit

Mở đầu tiết mục, thí sinh Trần Tấn Phát mời giám khảo Huy Tuấn lên tráo đổi 5 ly, trong đó 4 ly có nước, 1 ly đựng axit; Tấn Phát sẽ đoán xem ly nào có axit để tránh và uống hết 4 ly còn lại. Phát dặn dò nhạc sĩ Huy Tuấn đổ nước lã vào 4 ly trống “nửa ly thôi” nhưng sau đó tự tay Phát đổ axit vào gần đầy ly. Sau khi nhạc sĩ Huy Tuấn tráo đổi vị trí các ly, cô gái hỗ trợ trước đó đi ra không biết nhằm mục đích gì.

Tiếp sau đó, giám khảo Huy Tuấn biết rõ anh không tráo ly ở vị trí thứ 5 (ly axit) nhưng khi thấy Tấn Phát trong lượt đoán thứ 2 cầm đúng ly có axit và nhấp môi, anh vẫn không hề can thiệp. Cho dù trước đó Phát đã dặn anh ngồi yên nhưng vì sao thấy sự việc quá nguy hiểm, Huy Tuấn vẫn không ngăn Phát lại?

Chính những tình tiết đó khiến khán giả nghi ngờ đây lại là chiêu trò mới của ban tổ chức nhằm tạo scandal trong mùa “Tìm kiếm tài năng Việt” năm nay. Cứ cho rằng Tấn Phát đã không thành công trong việc tránh được ly axit nhưng chương trình đã lừa thành công khán giả xem truyền hình, độ nóng của chương trình vì thế càng tăng và doanh thu trong đêm chung kết sắp tới chắc chắn cũng tăng theo.

Uống nhầm axit chỉ là dàn dựng?

Thiết nghĩ, nếu nhà sản xuất có tâm và thí sinh có tài, ắt hẳn chương trình sẽ thu hút người xem, tài năng thực sự sẽ sớm tỏa sáng. Ngược lại, nếu nhà sản xuất chỉ chăm chăm dùng chiêu trò để kiếm tiền, còn thí sinh đồng lõa với việc làm này thì chương trình sẽ đánh mất niềm tin của khán giả và cái gọi là tài năng sẽ sớm lụi tàn theo tháng năm.

Hạnh Nguyên (quận 8, TP HCM)