Vì sao siêu thị không bán dưa hấu giúp nông dân miền Trung?

Tin mới

13/04/2015 10:23

Với thế mạnh của hệ thống siêu thị, chỉ cần trưng bảng bán dưa hấu ủng hộ nông dân các tình miền Trung trước cửa, chắc chắn người tiêu dùng sẽ ủng hộ ngay

Gia đình tôi là khách hàng thường xuyên của hệ thống siêu thị Co.opmart. Thông thường, khoảng 2 ngày một lần, gia đình tôi lại đến siêu thị Co.opmart mua hàng, thậm chí nhiều lúc tôi đến siêu thị Co.opmart mua hàng 2 lần/ ngày. Sở dĩ gia đình tôi chọn siêu thị Co.opmart vì nơi đây sạch sẽ, thoáng mát, các mặt hàng được công khai giá cả, địa chỉ nơi sản xuất hàng hóa được ghi rõ ràng trên bao bì… Có lẽ đó cũng là lý do để siêu thị ngày một đông khách hàng, nhất là vào các ngày cuối tuần thứ bảy, chủ nhật.

 

Đoàn viên thanh niên Quảng Ngãi bán dưa hấu giúp bà con nông dân

Đoàn viên thanh niên Quảng Ngãi bán dưa hấu giúp bà con nông dân (Ảnh: Tử Trực)

Điều tôi băn khoăn, thắc mắc là vì sao hệ thống siêu thị Co.opmart nói riêng và các siêu thị nói chung không tham gia bán dưa hấu ủng hộ nông dân miền Trung? Tôi nghĩ, với thế mạnh của hệ thống siêu thị, chỉ cần các siêu thị trưng bảng bán dưa hấu ủng hộ nông dân các tình miền Trung trước cửa, chắc chắn người tiêu dùng sẽ ủng hộ ngay.

Qua phong trào mua bán dưa hấu ủng hộ nông dân các tỉnh miền Trung của một số địa phương, tôi nghĩ cần “nhạc trưởng” để nhà sản xuất và phân phối “bắt tay” thực chất hơn.

Kim Chi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI