Từ chiều ngày 1-4, mạng xã hội lan truyền clip 2 thiếu niên bị một người mặt đồng phục bảo vệ dân phố đánh, đá dã man trong phòng giám thị tại một Trường THCS ở quận 10, TP HCM. 

Nhiều bạn đọc bức xúc nói: "Clip thể hiện đầy đủ hình ảnh, nội dung, như vậy đã đủ để khởi tố vụ án, bắt tạm giam về hành vi hành hung trẻ em"; "Chưa biết 2 thiếu niên này có trộm cắp hay không nhưng hành động của người mặc đồng phục bảo vệ dân phố đánh, đá dã man 2 em này là vi phạm pháp luật, cần phải xử lý hình sự vì bạo hành trẻ em"’; "Dù là ai cũng không có quyền tự do đánh người như thế!".

Vụ 2 thiếu niên bị đánh trong trường học: Đó là hành vi bạo hành trẻ em, phải xử lý hình sự! - Ảnh 1.

Vụ 2 thiếu niên bị đánh trong trường học đang gây xôn xao dư luận

Bạn đọc cũng không đồng tình với trả lời của hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Tố khi cho rằng: "Sự việc xảy ra rất đáng tiếc nhưng người của trường không hề liên quan đến sự việc đánh người này" .

Bạn đọc Hadang viết: "Ngay trong trường học mà để xảy ra hiện tượng "bạo lực" như thế này thì quá đau lòng. Ban giám hiệu nhà trường cũng như những người có liên quan không thể vô can".

Bạn đọc Quốc Cường bất bình: "Tôi không bênh vực trẻ em hư, nếu hư thì phải xử phạt nhưng không có quyền đánh, đá côn đồ như vậy được. Những người lớn đứng xung quanh cũng cần phải bị xử lý vì không ngăn cản kịp thời hành vi côn đồ của người mặc đồng phục bảo vệ dân phố, thậm chí có người chỉ đứng im nhìn!".

Bạn đọc Hoang Minh góp thêm ý kiến: "Cho dù 2 em này có phạm tội thì sẽ có pháp luật xử lý, không ai có quyền ra tay đánh đấm như thế. Đề nghị truy tố hình sự người đã ra tay đánh 2 em này và xử lý cả những người có mặt khi xảy ra sự việc vì tội đồng lõa".

Rất nhiều bạn đọc đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra, khởi tố hình sự những người có liên quan để không tái diễn những hình ảnh phản cảm, bạo lực như vậy trong những vụ việc tương tự.

Mai Chân