Sáng ngày 2-4, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP HCM cho biết Sở GD-ĐT đã yêu cầu Trường THCS Nguyễn Văn Tố và Phòng GD-ĐT quận 10 báo cáo nhanh. 

Sau khi nắm sơ bộ sự việc, sở đã đề nghị UBND quận 10 khẩn trương làm rõ và xử lí sự việc, yêu cầu Phòng GD-ĐT quận 10 và Trường THCS Nguyễn Văn Tố rút kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà trường.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, một đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh hai thiếu niên bị đánh trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố. Hai thiếu niên bị một người mặc quần áo dân phòng đánh dã man, xung quanh có nhiều người chứng kiến. Người mặc quần áo dân phòng liên tục đá, tát vào mặt hai học sinh trên, một trong số hai học sinh liên tục nói "không phải con"...

Theo ông Nguyễn Vi Tường Thuỵ, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố, trong thời gian gần đây, nhà trường liên tục bị trộm, nên có tăng cường một số giáo viên trẻ đến trực trong đêm và nhờ phía công an phường hỗ trợ. Sau khi đánh động có công an hỗ trợ, thì không xảy ra việc gì.

Đến tối 31-3, có hai em nhảy tường vào trường. Sau khi giáo viên phát hiện hô hoán thì phía công an và dân phòng xung quanh xuất hiện. Một trong hai em này sau đó được xác định là học sinh Trường THCS Hoàng Văn Thụ (quận 10) nhưng đã nghỉ học. 

Cũng theo ông Thuỵ, sau khi xảy ra sự việc tối ngày 31-3, giáo viên có gọi điện thông báo nhưng cho biết công an phường đã đến và giáo viên cũng báo cáo sự việc. 

Đến trưa ngày 1-4, nhà trường cũng đã cử hiệu phó đến công an phường để làm việc thêm. Ông Thuỵ cho rằng, sự việc xảy ra rất đáng tiếc nhưng khẳng định người của trường không hề liên quan đến sự việc đánh người này.

Đặng Trinh