Thực hiện chỉ đạo của Cục CSGT, Ban Giám đốc, Phòng CSGT Công an các tỉnh đã phối hợp với Công an các huyện, thành phố và các lực lượng chức năng chủ động lên kế hoạch, tổ chức triển khai các phương án phân luồng từ xa, bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông và phòng, chống dịch tại các điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch và trên các tuyến giao thông.

CSGT dẫn đường đưa công nhân từ TP HCM và các tỉnh lân cận về quê

Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm khi người dân di chuyển, CSGT Công an các tỉnh cũng đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.

Để hỗ trợ người dân về quê thuận tiện, an toàn, thông suốt, tránh ùn tắc giao thông, CSGT Công an các tỉnh Bình Phước, Đắk Nông, Gia Lai, Đà Nẵng, Thừa Thiên- Huế, Quảng Bình đã bố trí lực lượng, phương tiện chuyên dụng dẫn đường bảo đảm an toàn cho người dân di chuyển từ địa bàn giáp ranh.

Đồng thời phối hợp các lực lượng chức năng cùng các nhà hảo tâm phát tặng miễn phí nước uống, đồ ăn nhanh, dựng lều bạt cho nghỉ ngơi, đảm bảo cách ly theo đúng quy định….

Một số hình ảnh CSGT dẫn đường đưa hàng chục ngàn công nhân về quê:

Xe CSGT dẫn đường đưa công nhân từ TP HCM về quê - Ảnh 2.
Xe CSGT dẫn đường đưa công nhân từ TP HCM về quê - Ảnh 3.
Xe CSGT dẫn đường đưa công nhân từ TP HCM về quê - Ảnh 4.
Xe CSGT dẫn đường đưa công nhân từ TP HCM về quê - Ảnh 5.
Xe CSGT dẫn đường đưa công nhân từ TP HCM về quê - Ảnh 6.
Xe CSGT dẫn đường đưa công nhân từ TP HCM về quê - Ảnh 7.
Xe CSGT dẫn đường đưa công nhân từ TP HCM về quê - Ảnh 8.
Nguyễn Hưởng - Trần Thái