Bạn đọc Nguyễn Thị Hiền viết: "Sao không kiểm soát ngay khi vừa xuống sân bay. Đợi họ về tới địa phương thì đã tiếp xúc bao nhiêu người rồi". "Lẽ ra phải ngăn chặn 7 người ngay tại cửa khẩu nhập cảnh, sau khi xem hộ chiếu và chuyến bay từ đâu đến, nghiệp vụ đó trong tầm tay của cơ quan chức năng mà, sao lại sơ suất, lỏng lẻo như vậy?"- bạn đọc "Binhtong" đặt câu hỏi.

Bạn đọc Hồng Ngự yêu cầu: Phải xử nghiêm trách nhiệm của các bên và hơn cả là phải buộc và có cách xử nghiêm khắc đối với những người đi qua vùng tâm dịch Covid-19 mà không khai báo. như vậy mới mong không có những trường hợp tương tự.

Xin thưa, quý vị im lặng kiểu ấy là tội ác đấy! - Ảnh 1.

Những người ở vùng dịch về cần phải có ý thức tự giác khai báo, cách ly theo quy định của cơ quan chức năng, để thiết thực góp phần phòng chống hiệu quả dịch Covid-19 (hình chỉ mang tính minh họa).

Yêu cầu của bạn đọc Hồng Ngự thực tế cũng là yêu cầu của nhiều người với mong muốn các cơ quan chức năng cần phải xử phạt thật mạnh tay với những trường hợp vô ý thức vừa nói trên. Bởi lẽ trước đó cũng vừa xảy ra hành động vô ý thức khác là trốn khỏi nơi cách ly theo dõi dịch bệnh Covid-19 (của anh hướng dẫn viên du lịch, và một phụ nữ ở Hải Phòng), dư luận cũng đã rất bức xúc về hành động vô ý thức này thậm chí đã cho rằng việc trốn khỏi nơi cách ly là tội ác.

Nhiều bạn đọc cũng đã bất bình cho rằng trong khi các cơ quan chức năng thì kêu gọi cả nước cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19, các nhân viên ngành y tế thì nỗ lực để bảo vệ an toàn cho cộng đồng trước dịch Covid-19, nhưng lại có những người sống quá thờ ơ, thiếu trách nhiệm như vậy quả thật là không thể chấp nhận được.

Bạn đọc Thanh Tâm viết: "Cuộc chiến với dịch Covid-19 vẫn còn dài, có thể nói là không có chỗ cho sự chủ quan dù chỉ là "1 giây" vì vậy mong cơ quan chức năng có biện pháp quản lý hiệu quả hơn đối với những người ở vùng dịch về mà không tự giác khai báo. Cần phải kiểm soát chặt hơn ở các cửa khẩu".

"Trường hợp những người vô ý thức "xuất hiện" trong mùa dịch corona mới vừa qua cần phải bị lên án và xử lý nghiêm khắc, có như vậy mới cảnh tỉnh những kiểu người này sống có ý thức hơn cộng đồng, với xã hội"- nhiều bạn đọc đề xuất.

Hiếu Trung