Đến ngày 13-5, nhiều tài khoản mạng xã hội vẫn không ngừng bình luận về hành động dũng cảm, truy đuổi kẻ gian tới cùng dù bị xịt hơi cay của trung úy cảnh sát trên địa bàn phường 2 quận Tân Bình, TP HCM.

Ý kiến sau clip trung úy bị xịt hơi cay vẫn quật ngã nghi phạm trong 1 giây - Ảnh 1.

Hình ảnh trung úy bị xịt hơi cay

"Nhân vật chính" sau đó được xác định là trung úy Trần Nhật Duy. Theo clip được camera an ninh ghi lại, chiều 10-5, anh cùng đồng đội tuần tra trên địa bàn thì phát hiện 3 người đang phối hợp trộm một phương tiện trước một cửa hàng tiện lợi nên tiếp cận khống chế.

Nhóm 3 người trên tháo chạy bằng xe máy, trung úy Duy chạy bộ đuổi theo. Anh bị xịt hơi cay vào mặt. Dù đau đớn nhưng không nản, trung úy Duy rướn thêm vài nhịp, lôi kẻ gian từ trên xe máy đang phóng và quật ngã, khống chế trong chưa đầy một giây.

Ý kiến sau clip trung úy bị xịt hơi cay vẫn quật ngã nghi phạm trong 1 giây - Ảnh 2.

Kéo lại, quật ngã và khống chế nghi phạm trong chưa đầy 1 giây

Tài khoản Nguyensonggianggct@… viết: "Cảm ơn anh công an quá nhiệt tình, đầy trách nhiệm. Ngưỡng mộ anh". Nickname Mr Hùng để lại bình luận đầy cảm xúc "Quá hay anh công an ơi. Bọn này bây giờ quá lộng hành. Cám ơn anh công an đã bắt".

Nhiều độc giả khác thống nhất nếu ai cũng nhanh, bất chấp nguy hiểm bởi hơi cay, quyết liệt trấn áp tội phạm như vị trung úy thì trộm cướp không còn đất sống.

Nói về cách khống chế không một động tác thừa, bạn đọc Công Nguyễn bình phẩm "Phải thế chứ! Quyết đoán, mạnh mẽ, thuần thục, khống chế mau lẹ, gọn gàng. Cảm ơn anh Công an"

Ngộ Không chung quan điểm. Bạn nói "Điểm 10 cho trung úy Trần Nhật Duy. Người chiến sĩ khi khoác lên người bộ cảnh phục Công an Nhân dân đã hết lòng vì dân". Lại Giang cũng nhận xét nghiệp vụ của chàng trung úy rất vững. Túm và xoay quật nghi phạm rất điêu luyện.

Bên cạnh sự hào hứng trước tinh thần dứt khoát vô hiệu hóa tội phạm của công an, nhiều độc giả đặt vấn đề về những công cụ tội phạm mang theo. Trong đó, Nguyễn Ích Quý nêu ý kiến "Không hiểu lý do vì sao bình xịt hơi cay lại dễ mua đến vậy. Phải chăng đã đến lúc quy trách nhiệm cán bộ liên quan để xảy ra tình trạng buôn bán xịt hơi cay để tội phạm tự tin manh động"

Theo tìm hiểu, sau khi bị bắt, tại cơ quan công an, người bị khống chế khai tên Đinh Văn Vĩnh (SN 1977, quê Thái Bình), từng 6 lần bị bắt về tội "Trộm cắp tài sản". Danh tính hai đồng phạm của Vĩnh được xác định ngay sau đó.

TUẤN ANH