Ngày 12-5, Đại tá Lê Hoài Phong, Trưởng Công an quận Tân Bình (TP HCM), đã khen thưởng đột xuất cho trung úy Trần Nhật Duy, cảnh sát khu vực Công an phường 2, quận Tân Bình. 

Theo đó, trung úy Duy đã có hành động dũng cảm, kiên quyết trấn áp tội phạm đến cùng, tạo được sự lan tỏa và hình ảnh đẹp của người Công an nhân dân hết mình vì sự bình yên của nhân dân.

TP HCM: Khen thưởng anh công an bị xịt hơi cay vẫn quyết bắt kẻ gian - Ảnh 1.

Trung úy Trần Nhật Duy được khen thưởng đột xuất

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 16 giờ 45 phút ngày 10-5, người dân sống trên đường Bạch Đằng, phường 2 thấy anh công an chạy bộ đuổi theo 3 thanh niên nghi dàn cảnh trộm xe máy, trong đó 2 người ngồi trên xe máy, 1 người chạy bộ theo phía sau xe. 

Lúc này, để cắt đuôi công an, người ngồi phía sau xe máy xịt hơi cay vào anh công an để chống trả, giải nguy cho thanh niên đang chạy bộ.

Tuy nhiên, thanh niên chạy bộ chưa kịp lên xe máy thì anh công an đã nắm được cổ áo người này rồi quật ngã xuống đường. Lúc này, người dân xung quanh cũng chạy đến hỗ trợ khống chế. 

Thấy đồng bọn bị bắt, 2 hai thanh niên chạy xe máy nhanh chóng chạy thoát thân.

Tại cơ quan công an, đối tượng bị trung úy Duy bắt giữ khai tên Đinh Văn Vĩnh (SN 1977, quê Thái Bình), từng 6 lần bị bắt về tội "Trộm cắp tài sản".

Clip ghi lại cảnh anh công an trấn áp tội phạm

Anh Vũ