Đặc sản quê về phố đón Tết
(NLĐO) - Nhiều loại đặc sản ngày Tết của miền Bắc, miền Trung được đưa vào TP HCM, đáp ứng nhu cầu mua sắm và thưởng thức hương vị quê của những người xa xứ.
TP HCM: Món bánh đặc biệt chỉ bán dịp Tết Nguyên đán
(NLĐO) – Từ ngày 22 tháng Chạp trở đi, đường Phùng Hưng (quận 5, TP HCM) nhộn nhịp với chuỗi các sạp rực rỡ sắc màu bánh tài lộc.
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Nhớ vị bánh tổ ngoảnh cổ quay về
(NLĐO) - Thời đó, hầu như xóm nào ở quê tôi cũng đều xúm lại cùng nhau làm bánh. "Tét, nổ, tổ, in" – cứ bốn loại bánh truyền thống đó mỗi nhà làm một loại, xong xuôi chia nhau một ít cho mâm cơm ngày Tết đầy đủ hương vị.
Giữ nghề bánh tổ
Mưu sinh bằng nghề làm bánh tổ gần 80 năm, bà Lê Thị Cái vẫn quyết tâm giữ nghề dù nay tuổi cao sức yếu
Bánh Tết xứ Quảng
Những ngày giáp Tết, vùng Quảng Nam - Đà Nẵng thường thấy xuất hiện các loại bánh tét, bánh tổ, bánh nổ, bánh in - bốn loại bánh chủ lực trong những ngày đầu năm mới ở xứ Quảng.
Nhớ bánh tổ xứ Quảng
Người dân Quảng Nam dù có tha phương sống ở bất cứ nơi đâu, đến ngày tết cổ truyền dân tộc vẫn không quên món bánh tổ.