Làng nghề bánh tráng Phú Long đỏ lửa
(NLĐO) – Có thâm niên hàng trăm năm, làng nghề bánh tráng Phú Long (Bình Thuận) đỏ lửa những ngày cuối năm để kịp ra lò những chiếc bánh dẻo mềm, hạt mè thơm lừng để kịp đưa đi khắp miền đất nước
Xuất khẩu bánh tráng đi 48 thị trường
Sinh ra trong gia đình có nghề truyền thống làm bánh tráng ở xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP HCM nhưng từ nhỏ, doanh nhân Lê Duy Toàn chưa bao giờ nghĩ sẽ tiếp nối công việc này vì phải thức khuya, dậy sớm, dãi nắng, dầm mưa mà lợi nhuận không được bao nhiêu.
Đặc sản Tây Ninh vào 800 siêu thị, cửa hàng của Saigon Co.op
(NLĐO) - Bên cạnh việc đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm đặc sản Tây Ninh, Saigon Co.op còn mong muốn tiếp tục phát triển mạng lưới bán lẻ với nhiều mô hình khác biệt như trung tâm thương mại Sense City, cửa hàng Co.op Food... tại tỉnh này.
CLIP: Cận cảnh từng chi tiết làm bánh tráng ở Thuận Hưng
(NLĐO) - Nhiều hộ làm bánh tráng ở Thuận Hưng đã đầu tư thêm máy móc để nâng công suất, nâng cao chất lượng sản phẩm nên được khách hàng ưa chuộng nhiều hơn.
Biến tấu bánh tráng Đà Nẵng
Không biết từ bao giờ, bánh tráng trở thành nét ẩm thực đặc trưng của miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng.
Thoáng bồi hồi xác đậu xào giá hẹ
(NLĐO) - Trong các món "nhà nghèo", xác đậu xào với các loại rau, giá được xem là rẻ tiền nhưng ngon và gắn bó với tuổi thơ của nhiều người thuộc thế hệ 8X trở về trước
Bịch bánh tráng giá… 10 triệu đồng!
Vì chuyện giật bịch bánh tráng đùa giỡn dẫn đến đánh nhau của 2 đứa con, 2 bà mẹ cự cãi rồi đưa nhau ra tòa.
Nhớ thôn tráng bánh, nhớ lò giã nem
Những người sành ăn ở Sài Gòn thường truyền tai nhau: Muốn ăn bánh tráng ngon, đậm đà chất quê thì ghé Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi; muốn ăn nem chua không đâu sánh bằng phải ngược xuống Thủ Đức...
Bánh cuốn trong hẻm 50 năm ở Sài Gòn
Một đĩa bánh cuốn với lớp bột trắng mịn, nhân thịt đậm đà, vài lát chả, nem, giá trụng được thực khách yêu thích suốt 50 năm qua ở hẻm 150 Nguyễn Trãi, quận 1.
Nem gà hương vị khó quên
(NLĐO)- Nem gà có hương vị rất khác lạ: giòn giòn của bánh tráng, thơm thơm mùi sả, nồng nồng của ớt, cay cay từ sa tế và beo béo của sốt mayonnaise… sẽ khiến bạn khó lòng mà từ chối.
Thạc sĩ kinh tế bán bánh tráng dừa kiếm 2 triệu đồng/ngày
Có trong tay tấm bằng thạc sĩ kinh tế nhưng chị Thanh ở Bình Định lại đam mê nghề làm bánh tráng nước dừa và bước đầu thành công với khoản lãi hơn 700 triệu đồng mỗi năm.
Chạy trốn khỏi cơ sở bánh tráng
Công an xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP HCM vừa tiếp nhận tố giác của anh Nguyễn Vũ Phương (SN 1997, quê Kiên Giang) về việc bị cơ sở bánh tráng của ông Nguyễn Văn Tốt (xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi) ngược đãi, đồng thời mong muốn giải cứu cho những người làm thuê khác tại cơ sở này.
Nem nướng của mẹ thật tuyệt!
(NLĐO) - Nem nướng là món khoái khẩu của gia đình tôi, hễ có dịp cùng nhau đi ăn bên ngoài là hai đứa nhỏ và ba của nó đều đòi đi ăn món này.
Người đưa cà pháo, nước mắm "tấn công" thị trường Mỹ
Quách Hưng Tòng trở thành một trong những doanh nhân đầu tiên quay lại thị trường Mỹ bằng những sản phẩm Việt Nam.
Nhớ mãi hương vị bánh tráng Tân Hồng
Xa quê lập nghiệp nhiều năm, nhưng mỗi độ Tết đến xuân về, trong không khí se lạnh của những ngày cuối năm, tôi lại nhớ da diết hơi ấm tỏa ra từ những lò bánh tráng - làng nghề truyền thống quê tôi (huyện Tân Hồng) và nhất là hương vị đậm đà của những chiếc bánh tráng.