icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bệnh viện Quân y 175 phẫu thuật thay khớp háng miễn phí

Tin, ảnh: Hải Yến

(NLĐO) - Từ nay đến 13-3, Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Tổ chức Operation Walk Chicago (OWC)-Mỹ tiến hành đợt phẫu thuật miễn phí thay khớp háng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Chị T.D.M (25 tuổi, ngụ Cà Mau) là một trong số bệnh nhân được khám sàng lọc, phẫu thuật khớp háng miễn phí tại Bệnh viện Quân y 175 vào sáng hôm nay, 8-3.

Bệnh viện Quân y 175 phẫu thuật thay khớp háng miễn phí- Ảnh 1.

Nhiều bệnh nhân có mặt từ sớm tại Bệnh viện Quân y 175 để được thăm khám, sàng lọc phẫu thuật khớp háng miễn phí

Chị M. cho biết cách đây 1 năm bị đau 2 đùi nên có đến một vài bệnh viện tại địa phương và TP HCM thăm khám nhưng kết quả bình thường. Gần đây, cơn đau nhiều hơn nên chị đến bệnh viện tại TP Cần Thơ khám và được chẩn đoán hoại tử chỏm xương đùi.

Bệnh viện Quân y 175 phẫu thuật thay khớp háng miễn phí- Ảnh 2.

Trong đợt này có 55 bệnh nhân được chọn phẫu thuật sau khi khám sàng lọc và có chỉ định của các bác sĩ.


"Chi phí phẫu thuật từ 50-100 triệu đồng, vượt ngoài khả năng chi trả của gia đình nên tôi phải uống thuốc giảm đau cầm chừng. Từ khi cơn đau xuất hiện tôi không thể đi lại bình thường nên mọi sinh hoạt đều phải nhờ mẹ chăm sóc. Sau đó, nhờ được người quen cho biết tại Bệnh viện Quân y 175 có đoàn từ thiện hỗ trợ thay khớp háng nên tôi đăng ký và được lựa chọn để phẫu thuật" - chị M. chia sẻ và nghẹn ngào nói thêm: "Mong rằng sau khi phẫu thuật tôi có thể trở lại cuộc sống bình thường như bao người khác".

TS-BS Phan Đình Mừng, Phó Giám đốc Viện chấn thương Chỉnh hình-Bệnh viện Quân y 175, cho biết đây là lần thứ 3 bệnh viện phối hợp cùng OWC phẫu thuật khớp háng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh viện Quân y 175 phẫu thuật thay khớp háng miễn phí- Ảnh 4.

Bác sĩ khai thác bệnh sử và thăm khám cho người bệnh

Trong đợt này có 55 bệnh nhân được chọn phẫu thuật sau khi khám sàng lọc và có chỉ định của các bác sĩ. Tham gia chương trình, bệnh nhân sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí phẫu thuật thay khớp nhân tạo, trị giá khoảng 80-100 triệu đồng/khớp. Sau phẫu thuật, các bệnh nhân đều được tập phục hồi chức năng vận động của chi thể, trả lại hoạt động lao động và sinh hoạt bình thường.

Theo bác sĩ Mừng, những bệnh nhân thay khớp háng thường ở tập trung các mặt bệnh như: hoại tử chỏm xương đùi, thoái hoá khớp háng... Ngoài ra, đợt này, các chuyên gia nước ngoài còn có buổi chia sẻ, cập nhật kiến thức trong phẫu thuật thay khớp háng, khớp gối cho các bác sĩ và hướng dẫn chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân phẫu thuật thay khớp háng cho điều dưỡng của các bệnh viện có nhu cầu tham gia. 

Bác sĩ Mừng cho biết thêm dự kiến chương trình sẽ được tổ chức hằng năm để góp phần mang lại cơ hội thay khớp đến cho nhiều đối tượng.

OWC là tổ chức nhân đạo về phẫu thuật thay khớp, thành lập năm 1996 tại Mỹ, tập trung nhiều giáo sư, bác sĩ và các kỹ thuật viên giỏi trong lĩnh vực phẫu thuật thay thế khớp nhân tạo. Hơn 20 năm hoạt động, tổ chức này đã phẫu thuật hàng nghìn bệnh nhân trên khắp thế giới.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo