Toàn tỉnh hiện có 785 đoàn viên thuộc 4 Nghiệp đoàn KTHS, gồm: Phường 2, (TP Mỹ Tho), Tân Phước, Vàm Láng và Kiểng Phước (huyện Gò Công Đông). 

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân Tiền Giang - Ảnh 1.

Tiết mục văn nghệ do đoàn viên Công đoàn tỉnh Tiền Giang biểu diễn trước giờ khai mạc chương trình

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân Tiền Giang - Ảnh 2.

Ban tổ chức và khách mời của buổi lễ

Dịp này, LĐLĐ tỉnh Tiền Giang còn trao tặng 100 phần quà (trị giá 510.000 đồng/phần) là các loại nhu yếu phẩm cho 100 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn để họ vượt qua khó khăn sau dịch Covid-19.

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân Tiền Giang - Ảnh 3.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Ngươi Lao Động, cho biết xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo trong việc tham gia thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động và thực hiện từ ngày 1-6-2019, đến nay, đã trao và ký kết trao hơn 100.000 lá cờ Tổ quốc ở nhiều tỉnh, thành có biển trong cả nước như Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Quảng Ngãi, Bà Rịa-Vũng Tàu, Khánh Hòa, Nghệ An, Bình Định, Bình Thuận, TPHCM… góp phần tiếp sức, động viên tinh thần cho ngư dân ở 28 tỉnh, thành có biển vươn khơi bám biển. 

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân Tiền Giang - Ảnh 4.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động (giữa) tặng biểu trưng của chương trình cho 2 đơn vị phối hợp tổ chức

Đồng thời, trong chương trình, Báo Người Lao Động cũng đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai tặng cờ Tổ quốc, ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho bà con đồng bào sinh sống dọc đường biên giới trên bộ ở hai tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân Tiền Giang - Ảnh 5.

Ngư dân tại Cảnh cá Mỹ Tho thay cờ Tổ quốc mới sau khi nhận từ chương trình

Cũng theo ông Tô Đình Tuân, với sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam, hình ảnh mỗi tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió là những "cột mốc sống", khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc. Chính vì thế, tại Tiền Giang, Ban Tổ chức đã phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang và LĐLĐ tỉnh Tiền Giang vận động tặng cờ và quà cho bà con ngư dân. Hôm nay, 2.000 lá cờ của chương trình và các món quà nghĩa tình từ chương trình này sẽ được chuyển đến tận tay bà con ngư dân ở 4 Nghiệp đoàn KTHS các địa phương vùng biển của tỉnh.

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân Tiền Giang - Ảnh 6.

Ông Trần Thanh Đức, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi lễ

"Chúng tôi tin tưởng rằng, trong thời gian tới, từ sự phối hợp, đồng hành của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang và LĐLĐ tỉnh Tiền Giang, cùng sự chung tay của toàn xã hội, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" sẽ tiếp tục đạt những thành tích mới, tạo ra sự gắn bó, kết nối trong toàn xã hội, giúp cộng đồng ngư dân yên tâm, vươn khơi bám biển", ông Tô Đình Tuân hy vọng.

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân Tiền Giang - Ảnh 7.

Ông Trương Văn Hiền, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang phát biểu

Ông Trương Văn Hiền, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang, bày tỏ rằng trong những năm qua, thực hiện chủ trương "Hướng về biển, đảo" của Đảng và Nhà nước, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã thường xuyên quan tâm triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền biển, đảo cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, sinh động. 

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân Tiền Giang - Ảnh 8.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang tặng 1.000 lá cờ cho ngư dân

Đồng thời, đã tích hưởng ứng các chương trình do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động như: chương trình "Nghĩa tỉnh Hoàng Sa – Trường Sa", đóng góp xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, đóng góp xây dựng bệnh viện đảo Song Tử Tây,… với tổng số tiền do đoàn viên Công đoàn và công nhân viên chức lao động trong tỉnh đóng góp hơn 4 tỉ đồng.

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân Tiền Giang - Ảnh 9.
Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân Tiền Giang - Ảnh 10.

Chuẩn bị cờ Tổ quốc và quà tặng ngư dân

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân Tiền Giang - Ảnh 11.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân Tiền Giang - Ảnh 12.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân

Cũng theo ông Hiền, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động đến nay vừa tròn 1 năm và chương trình đã được sự đồng tình ủng hộ rất cao của các cấp lãnh đạo, các tổ chức, cá nhân và đông đảo ngư dân cả nước. LĐLĐ tỉnh Tiền Giang xin nhiệt liệt hoan nghênh và đồng tình ủng hộ cao chương trình này. Chương trình đã tiếp sức, động viên tinh thần cho ngư dân tại các tỉnh, thành có biển ra khơi bám biển, cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, tạo thêm động lực to lớn để họ vươn khơi bám biển, mang theo những "cột mốc sống" ra biển khơi.

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân Tiền Giang - Ảnh 13.
Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân Tiền Giang - Ảnh 14.
Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân Tiền Giang - Ảnh 15.

Ngư dân Tiền Giang nhận cờ Tổ quốc do Báo Người Lao Động, LĐLĐ tỉnh Tiền Giang và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang trao tặng

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân Tiền Giang - Ảnh 16.
Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân Tiền Giang - Ảnh 17.
Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân Tiền Giang - Ảnh 18.

Ngư dân vận chuyển cơ Tổ quốc và quà xuống tàu đánh bắt hải sản của mình để chuẩn bị ra khơi

Trước đó, vào ngày 19-12-2019, cũng tại tỉnh Tiền Giang, Báo Người Lao Động và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh này thực hiện lễ ký kết và phát động Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" ngay tại quê hương Tiền Giang anh hùng. Tại buổi lễ, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang đã trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân trên địa bàn tỉnh và dự kiến sẽ sẽ vận động thêm 5.000 lá cơ Tổ quốc để tặng cho 1.500 tàu đánh bắt xa bờ, gần bờ của tỉnh Tiền Giang.

Như vậy, với việc trở lại trao cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Tiền Giang lần này, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động và tổ chức đã chính thức bước vào giai đoạn hai.

Trong hành trình thực hiện chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được sự đồng hành, hỗ trợ nhiệt tình từ nhiều ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Đặc biệt, ở mỗi lần tổ chức, chương trình luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, nhà nước, Chính phủ, các bộ - ngành, chính quyền địa phương các cấp; để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng bạn đọc và ngư dân cả nước.

QUANG TRƯỜNG - MINH SƠN