xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hân hoan đón cờ Tổ quốc

THỐT NỐT - QUANG TRƯỜNG

Niềm vui của người dân xã đảo Tiên Hải được nhân lên gấp bội khi trong ngày đầu tiên đón dòng điện quốc gia còn được trao tặng cờ Tổ quốc từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động

Sáng sớm 25-10, không khí vốn yên bình trên xã Tiên Hải, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang trở nên náo nhiệt khi diễn ra cùng lúc 2 sự kiện rất quan trọng đối với người dân xã đảo này. Đó là việc Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) tổ chức lễ đóng điện thuộc dự án cấp điện xã đảo Tiên Hải và việc Báo Người Lao Động phối hợp với EVNSPC tổ chức lễ trao 1.000 lá cờ Tổ quốc trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân TP Hà Tiên.

Hai sự kiện ý nghĩa

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch HĐTV EVNSPC, cho rằng việc đưa điện lưới quốc gia ra cụm đảo Hòn Tre sẽ góp phần giúp bà con trên đảo có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, mở rộng các ngành nghề sửa chữa tàu thuyền, ngư cụ, hậu cần nghề cá, nuôi trồng thủy hải sản và phát triển tiềm năng du lịch trên đảo. "Tôi thật sự xúc động, tự hào và hạnh phúc khi ngày hôm nay thay mặt cán bộ, công nhân viên EVNSPC có mặt ở đây để cùng bà con chứng kiến 2 sự kiện hết sức quan trọng và đầy ý nghĩa. Mong rằng, những lá cờ đỏ sao vàng đầy ý nghĩa này sẽ được tung bay trên các con tàu, tạo động lực giúp bà con an tâm ra khơi, bám biển" - ông Hợp bày tỏ.

Hân hoan đón cờ Tổ quốc - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động (bìa trái) và lãnh đạo EVNSPC (bìa phải) trao bảng tượng trưng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho lãnh đạo UBND TP Hà Tiên nhân sự kiện đưa điện về xã đảo Tiên Hải. Ảnh: THỐT NỐT

Ông Phạm Văn Xuân, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Tiên, cho biết Hà Tiên là vùng đất tận cùng phía Tây Nam của Tổ quốc và được hình thành cách nay hơn 300 năm. Đây cũng là nơi từng chứng kiến những cuộc trường chinh chống kẻ thù xâm lược nên người dân luôn có ý thức bảo vệ chủ quyền, biên cương của Tổ quốc. Hà Tiên đang trong quá trình phát triển đô thị hóa nên chính quyền địa phương cùng người dân tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ thiết thực cho nhu cầu phát triển kinh tế gắn với củng cố về an ninh quốc phòng. Trong đó, công trình cấp điện cho xã đảo Tiên Hải luôn được Đảng bộ và chính quyền địa phương quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất để đơn vị thi công hoàn thành.

"Tôi chân thành cảm ơn EVNSPC cùng Ban Biên tập Báo Người Lao Động vì đã góp phần tạo điều kiện cho nhân dân xã đảo Tiên Hải và TP Hà Tiên phát triển kinh tế - xã hội, yên tâm vươn khơi bám biển, cùng chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước" - ông Xuân chia sẻ.

Niềm vui vô bờ

Ngay sau khi nhận cờ Tổ quốc, ngư dân Mai Văn Hội cùng nhiều ngư dân xã Tiên Hải vội mang ra tàu của mình đang đậu ven bờ để treo lên một cách trang trọng trong niềm hân hoan. "Lần đầu tiên có được điện lưới quốc gia và lần đầu tiên được tặng cờ Tổ quốc nên còn gì vui sướng hơn. Tôi xin hứa sử dụng và bảo quản những lá cờ Tổ quốc như một món quà vô giá" - ông Hội bày tỏ.

Một chủ tàu cá khác là ông Hoàng Tư Kim cũng vui mừng khi cầm trên tay lá cờ Tổ quốc vừa được trao tặng. Ông Kim xúc động: "Hôm nay đúng là một ngày đặc biệt, một ngày đáng nhớ đối với bà con ngư dân chúng tôi. Nhìn lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió, chúng tôi như thấy Tổ quốc luôn ở bên mình".

Hân hoan đón cờ Tổ quốc - Ảnh 2.

Ngư dân phấn khởi khi nhận được cờ Tổ quốc Ảnh: QUANG TRƯỜNG

Ông Nguyễn Trung Việt, Trưởng Đồn Biên phòng Tiên Hải, cho hay đồn phụ trách 18 đảo (2 đảo chìm và 16 đảo nổi), trong đó có 7 đảo có 500 hộ với 2.000 nhân khẩu. Người dân ở đây chủ yếu sống bằng nghề nuôi trồng và đánh bắt hải sản. Trong trách nhiệm của mình, Đồn Biên phòng Tiên Hải luôn sâu sát, chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ chủ quyền biển, đảo cho nhân dân. "Việc được trao cờ Tổ quốc là nguồn cổ vũ, động viên kịp thời cho bà con ngư dân. Tiếp nhận những lá cờ Tổ quốc do Báo Người Lao Động trao tặng, cán bộ, chiến sĩ của đồn sẽ hướng dẫn cho các ngư dân treo ở nơi trang trọng nhất trên phương tiện của mình" - ông Việt khẳng định. 

Được chính thức phát động vào ngày 1-6, nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức tại Bạc Liêu, đến nay, sau hơn 4 tháng triển khai, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động đã trao hơn 100.000 lá cờ Tổ quốc ở nhiều địa phương trong cả nước, như: Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Quảng Ngãi, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Nghệ An, Bình Định, Bình Thuận, TP HCM...

Một tuần trước khi trao cờ cho ngư dân xã Tiên Hải, sáng 16-10, Báo Người Lao Động phối hợp với Đồn Biên phòng Lũng Cú (xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) tổ chức lễ chào cờ Tổ quốc tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú và trao quà, cờ Tổ quốc cho người dân ở điểm cực Bắc thiêng liêng của Tổ quốc.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo