icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tuyên truyền chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp cho ngư dân Quảng Ngãi

Nam Trung

(NLĐO)- Vùng Cảnh sát biển 2 cũng đã tặng 100 suất quà cho gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn (trị giá 100 triệu đồng).

Ngày 6-7, tại xã Phổ Vinh và phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức buổi tuyên truyền, vận động chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân địa phương.

Tuyên truyền chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp cho ngư dân Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Vùng Cảnh sát biển 2 cấp phát tài liệu, tờ rơi tuyên truyền cho ngư dân

Lực lượng chức năng đã phổ biến cho ngư dân những nội dung mới về lĩnh vực khai thác thủy sản theo Luật Thủy sản năm 2017 và các văn bản hướng dẫn; một số quy định về hoạt động nghề cá trên biển và các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản; Luật Cảnh sát biển Việt Nam nhằm đảm bảo các hoạt động khai thác hải sản cùng tuân thủ đúng quy định của pháp luật Việt Nam và các quy định của quốc tế, góp phần bảo vệ, bảo tồn nguồn lợi thủy sản và phát triển nghề cá bền vững đồng thời tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân và ngư dân về công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Tuyên truyền chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp cho ngư dân Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Tặng quà cho ngư dân

Dịp này, Vùng Cảnh sát biển 2 cấp phát tài liệu, tờ rơi tuyên truyền và tặng 100 suất quà cho gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn (trị giá 100 triệu đồng).

Tuyên truyền chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp cho ngư dân Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Được biết, xã Phổ Vinh và phường Phổ Quang là 2 xã có nhiều tàu cá khai thác, nghề đánh bắt xa bờ. Tình trạng đánh bắt hải sản bất hợp pháp, không khai báo, và không theo quy định trên địa bàn tuy có giảm những vẫn còn xảy ra. Vì vậy, việc tăng cường phối hợp tuyên truyền chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp cho ngư dân Quảng Ngãi là rất cần thiết và có ý nghĩa thiết thực, giúp ngư dân chấp hành tốt trong việc khai thác hải sản bất hợp pháp.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo