icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Biển người đổ về TP Quy Nhơn xem bắn pháo hoa tầm cao

Đức Anh

(NLĐO) – Sau khi kết thúc chương trình nghệ thuật chào đón mùa du lịch hè năm 2024, màn bắn pháo hoa tầm cao lần đầu tiên tại tỉnh Bình Định đã khiến hàng ngàn người dân và du khách vô cùng thích thú.

Tối 8-6, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch hè Bình Định năm 2024 với chủ đề "Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng phát triển".

Biển người đổ về TP Quy Nhơn xem bắn pháo hoa tầm cao- Ảnh 1.

Quang cảnh đêm diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch hè Bình Định năm 2024

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang cho biết sự đa dạng, phong phú về địa hình, cảnh quan thiên nhiên, văn hóa và lịch sử đã tạo cho tỉnh này nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Trong những năm qua, Bình Định đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Bức tranh du lịch Bình Định đã không ngừng được bổ sung những sắc màu mới, rực rỡ hơn, hấp dẫn hơn và thu hút ngày càng nhiều hơn du khách trong nước và quốc tế. Thương hiệu du lịch Quy Nhơn - Bình Định đã từng bước được khẳng định trên bản đồ du lịch Việt Nam và Quy Nhơn cũng là một trong ba thành phố du lịch của Việt Nam được nhận giải thưởng "Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2024" lần thứ 2.

Biển người đổ về TP Quy Nhơn xem bắn pháo hoa tầm cao- Ảnh 2.

Hàng ngàn người chen chân tại quảng trường Nguyễn Tất Thành xem biểu diễn nghệ thuật

"Những tình cảm yêu mến của nhân dân và du khách sẽ là nguồn động lực tinh thần quan trọng để tỉnh Bình Định tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là trung tâm dịch vụ, du lịch và văn hóa phía Nam của vùng theo Quy hoạch tỉnh Bình Định vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt", ông Lâm Hải Giang nhấn mạnh. 

Ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, cho rằng để du lịch Bình Định phát triển vượt bậc, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn thì cần chú trọng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch. Xây dựng các mô hình, sản phâm du lịch mới, độc đáo trên cơ sở tiềm năng khác biệt, lợi thế cạnh tranh; nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến, quảng bá du lịch có tính chất đột phá với tầm nhìn dài hạn. Tăng cường quản lý môi trường du lịch, bảo tồn và phát huy các giá trị tự nhiên, văn hóa; đẩy nhanh chuyển đổi số ngành du lịch để mang lại cơ hội nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững hơn…

Biển người đổ về TP Quy Nhơn xem bắn pháo hoa tầm cao- Ảnh 4.

Bình Định lần đầu tiên bắn pháo hoa tầm cao

Ngay sau nghi thức khai mạc là chương trình biểu diễn nghệ thuật, với ba phần giai điệu quê hương, giai điệu kết nối và bùng cháy đam mê, đã mang đến không khí vui tươi, sôi động, đưa khán giả hòa vào đêm nhạc hội đầy ấn tượng khi khắc họa nét văn hóa đặc trưng của miền "đất võ trời văn".

Sau khi kết thúc chương trình nghệ thuật chào đón mùa du lịch hè năm 2024, màn bắn pháo hoa tầm cao lần đầu tiên tại tỉnh Bình Định đã khiến hàng ngàn người dân, du khách vô cùng thích thú.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo