Đáng sợ Robben!

Chia sẻ:

Có một hình ảnh thú vị trong cuộc đối đầu căng thẳng giữa Hà Lan và Costa Rica sáng 6-7: HLV J. Pinto khoác vai trò chuyện thân mật với Robben - cầu thủ đối phương mà nhà cầm quân của đội bóng Trung Mỹ đánh giá là đáng sợ nhất. Đến nỗi trước trận, ông gây sức ép lên tổ trọng tài khi cảnh báo các “vua áo đen” hãy căng mắt đề phòng Robben ăn vạ kiếm phạt đền.

Đúng với lo ngại của ông Pinto, Robben đã chơi một trận bùng nổ và khiến hàng thủ Costa Rica khốn khổ khi tổng cộng 5 cầu thủ nhận thẻ vàng để ngăn cản anh, trong đó có 4 hậu vệ. Vì thế, khi Robben ra rìa sân uống nước, HLV Pinto tranh thủ trò chuyện với anh. Khi được báo chí hỏi, ông nói: “À, có gì đâu, tôi khen Robben là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay rồi... năn nỉ cậu ta hãy để chúng tôi chiến thắng vì anh ấy đã giành nhiều danh hiệu trong sự nghiệp”!

 

Cuộc trò chuyện thú vị giữa HLV Pinto và Robben sáng 6-7 Ảnh: REUTERS
Cuộc trò chuyện thú vị giữa HLV Pinto và Robben sáng 6-7 Ảnh: REUTERS

Lời nói nửa đùa nửa thật của HLV trưởng đội Costa Rica cho thấy Robben đang ở đỉnh cao phong độ và giới chuyên môn có lý khi đánh giá anh là ngôi sao thi đấu ổn định nhất ở đẳng cấp cao kể từ đầu giải. Van Persie chơi cao nhất trong sơ đồ 4-3-3 của Hà Lan nhưng mỗi khi phản công trong 2 trận gần đây gặp Mexico và Costa Rica, Robben thường là đích đến đầu tiên của các đường chuyền từ đồng đội.

Ngôi sao 30 tuổi chơi cho Bayern Munich đang là một trong những hiện tượng khó giải thích với giới chuyên môn Anh: Càng lớn tuổi, Robben đá càng hay, tốc độ và hiệu quả, trong lúc Rooney và nhiều ngôi sao khác thì ngược lại.

Có lẽ sau giai đoạn đầu sự nghiệp với chấn thương liên miên, bị xem là “xương thủy tinh” và bị Chelsea, Real Madrid không trọng dụng, ngôi sao Hà Lan đã trưởng thành hơn về thể trạng, tâm lý khi về với Bayern Munich - nơi có nhiều chuyên gia y tế, dinh dưỡng rất giỏi. Hệ quả, Hà Lan hưởng lợi khi đang chứng kiến Robben bùng nổ trên đất Brazil.

Nhiều người hẳn đang háo hức chờ đón trận bán kết Hà Lan - Argentina, nơi 2 ngôi sao tốc độ Messi và Robben so tài với nhau...

Trần Đoàn

Gửi bình luận của bạn