Suarez xin lỗi để “trốn” sang Barcelona?

Chia sẻ:

Cuối cùng tiền đạo Suarez cũng nói lời xin lỗi Chiellini và người hâm mộ vì cú cắn in hằn dấu răng trên vai trung vệ đối phương trong trận Uruguay - Ý ở lượt trận cuối bảng D vào đêm 25-6.

Suarez viết trên mạng xã hội Twitter: “Trái ngược với những thông tin gần đây, sự thật là Chiellini đã bị tổn thương về thể chất vì cú cắn đó. Tôi lấy làm tiếc với những gì đã xảy ra. Tôi xin lỗi Chiellini và tất cả mọi người, mong rằng những sự việc như thế sẽ không bao giờ xảy ra trong bóng đá”.

Tuy nhiên, tại sao tiền đạo tài năng, có nụ cười dễ thương nhưng mắc mỗi tội hay cắn người này lại xin lỗi muộn đến vậy khiến người dân Uruguay ra sức bảo vệ anh, Tổng thống Jose Mujica còn gọi FIFA là “lũ con hoang” vì đã ra án phạt quá nặng với tiền đạo con cưng này.

Cách đây vài hôm, Suarez còn khẳng định với truyền thông rằng anh không cố ý cắn Chiellini, chẳng qua vì không đứng vững trong pha di chuyển với tốc độ cao nên ngã đập mặt vào vai trung vệ tuyển Ý, pha va chạm còn khiến răng anh ê buốt!

 

Leg: Suarez đau răng sau pha cắn vai Chiellini Ảnh: REUTERS

Suarez đau răng sau pha cắn vai Chiellini Ảnh: REUTERS

 

Tuy nhiên, lời ăn năn của Suarez không xuất phát từ sự hối lỗi thật sự từ đáy lòng mà đó chỉ là hành động nhằm làm tăng giá trị của mình trên thị turờng chuyển nhượng. Theo thông tin từ báo chí Anh, Barca cho biết đã chấp nhận "giải cứu" Suarez với điều kiện tiền đạo này chịu xin lỗi và hứa không tái phạm sau này. Như vậy đã rõ, đằng sau lời th1u tội của Suarez không vì ân hận mà chỉ vì muốn rời Liverpool, điều mà anh ấp ủ từ hè năm ngoái.

Trong khi đó, một ngôi sao khác cũng gây tranh cãi không kém ở World Cup 2014 là Robben đã thoát được án phạt của FIFA dù thừa nhận cố ý ăn vạ để tìm phạt đền trong trận Hà Lan loại Mexico ở vòng 1/8. Dù không bị phạt nhưng cả thế giới đều lên án hành động xấu xí của Robben. Ngay sau trận đấu với Mexico, tiền đạo Hà Lan đã lên tiếng xin lỗi về thói hay ăn vạ dù không phải ở pha bóng dẫn đến quả phạt đền quyết định và đã khiến nhiều người bực bội hơn. Ngay cả báo chí Hà Lan cũng nhắc nhở tiền đạo này, cho rằng anh thật thà khi nhận lỗi quá sớm!

 

Châu Tuấn

Gửi bình luận của bạn