xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Diệp Bảo Ngọc, Bình Minh mê đường chạy Giải half-marathon Tự hào Tổ quốc tôi

Thùy Trang

(NLĐO) - Sáng 21-4, diễn viên Bình Minh, Diệp Bảo Ngọc xuất hiện tại giải half-marathon “Tự hào Tổ quốc tôi” thu hút sự chú ý.

Diệp Bảo Ngọc, Bình Minh mê đường chạy Giải half-marathon Tự hào Tổ quốc tôi- Ảnh 1.

Diễn viên Bình Minh, Diệp Bảo Ngọc và lực sĩ Phạm Văn Mách tạo không khí sôi động trên đường chạy

Giải chạy half-marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" 2024 do Báo Người Lao Động tổ chức nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Giải diễn ra tại cung đường chạy độc đáo ở Khu kỷ niệm cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và di tích Láng Le - Bàu Cò (tọa lạc tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP HCM), diễn viên Diệp Bảo Ngọc, diễn viên Bình Minh và lực sĩ Phạm Văn Mách  thu hút sự chú ý. 

Diễn viên Diệp Bảo Ngọc - đoạt Giải Mai vàng 2023 - cho biết rất hạnh phúc khi nhiều khán giả nhận ra và dành cho cô những tình cảm đặc biệt.

Quan trọng hơn, cô thấy bản thân xứng đáng vì dám liều chạy trong lúc chấn thương cổ và vai (lúc quay phim tuần trước) vẫn chưa lành hẳn.

Cô nói: "Sau chấn thương, cổ tôi vẫn chưa thể xoay được như bình thường. Dù sức khỏe chỉ đạt 60% nhưng tôi đã quyết định "chơi" luôn. Vậy mà khi đến đường chạy, tôi biết ngay mình đã "liều" một cách xứng đáng. Và sau khi hoàn thành đường chạy 5 km, tôi thấy "khỏe ra" và quá vui".

Trước đó, Diệp Bảo Ngọc đã bày tỏ sự lo lắng vì bị chấn thương cổ ngay lúc ngày chạy đang gần kề. Trong vai trò đại sứ của giải half-marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" do Báo Người Lao Động tổ chức, Diệp Bảo Ngọc đã nghĩ cô phải "hủy sự kiện" vì sự cố giãn dây chằng cổ khiến cô không thể cử động được.

Diệp Bảo Ngọc, Bình Minh mê đường chạy Giải half-marathon Tự hào Tổ quốc tôi- Ảnh 2.

Diệp Bảo Ngọc hoàn thành đường chạy 5 km

Nhưng cô đã xuất hiện tại sự kiện như kế hoạch và cảm giác "thật tuyệt vời" như cô chia sẻ. Cung đường chạy của giải half-marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, gắn liền với cuộc kháng chiến chống Pháp năm 1948 và những trận đánh lớn trong lịch sử. Năm 2003, khu di tích Láng Le - Bàu Cò được công nhận là di tích lịch sử cấp thành phố.

"Nếu không có giải chạy này, chắc chắn tôi đã không có được những cảm nhận đầy linh thiêng và tuyệt vời về cảnh quan đất nước mình. Đây là lần đầu tiên tôi có trải nghiệm chạy  bộ băng đồng. Và nếu có giải chạy như thế này lần nữa, chắc chắn tôi sẽ tham gia" - Diệp Bảo Ngọc cho biết.

Diệp Bảo Ngọc, Bình Minh mê đường chạy Giải half-marathon Tự hào Tổ quốc tôi- Ảnh 3.

Diễn viên Bình Minh hào hứng với giải chạy half-marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" do Báo Người Lao Động tổ chức

Trong khi đó, diễn viên Bình Minh có mặt tại điểm chạy từ rất sớm. Anh nói đã khá lâu rồi không có cảm giác dậy sớm và chạy bộ thế này. Chưa hoàn thành hết cung đường 5 km, diễn viên Bình Minh thừa nhận "khá đuối". 

Tuy nhiên, anh khẳng định, nếu có lần sau chắc chắn tham gia vì đây là một hoạt động thể chất bổ ích, giúp lan tỏa động lực tập luyện để góp phần xây dựng lối sống lành mạnh, tinh thần yêu thể thao trong cộng đồng.

Diệp Bảo Ngọc, Bình Minh mê đường chạy Giải half-marathon Tự hào Tổ quốc tôi- Ảnh 4.

Với Bình Minh và Diệp Bảo Ngọc, đây là sự kiện ý nghĩa

Và hơn hết "khi được góp một phần nhỏ lan tỏa giải chạy cho mục đích thiện nguyện, giúp trẻ em khó khăn, trẻ dân tộc thiểu số được đến trường, tôi hạnh phúc và luôn sẵn lòng đồng hành cùng giải chạy".

Giải half-marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" - 2024 do Báo Người Lao Động tổ chức nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Giải diễn ra trong hai ngày, trong đó, đường chạy Kids Run (dành cho trẻ em) diễn ra vào ngày 20-4 cùng với việc trao phát race-kit cho VĐV tham dự và ngày 21-4 là sự kiện thi đấu chính thức của giải với ba cự ly tranh tài gồm 5km, 10km và 21 km, tính chung cho cả VĐV phong trào lẫn chuyên nghiệp.

Ở cự ly 21 km, cả đường chạy nam lẫn nữ, nhà vô địch sẽ nhận mức thưởng 12 triệu đồng. Các VĐV khác về đích trong top 3 sẽ nhận lần lượt 8 triệu và 5 triệu đồng tiền thưởng.

Ở cự ly 10 km, 3 chân chạy về đích trước tiên sẽ nhận thưởng 7 triệu, 5 triệu và 3 triệu đồng. Phần thưởng dành cho top 3 của cự ly 5 km lần lượt là 5 triệu, 3 triệu và 2 triệu đồng.

Giải half-marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" - 2024 với cung đường chạy độc đáo tại Khu di tích Láng Le Bàu Cò và (tọa lạc tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP HCM - là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, nơi đây gắn liền với cuộc kháng chiến chống Pháp năm 1948 và những trận đánh lớn trong lịch sử) và Khu truyền thống cuộc tổng tiến công xuân Mậu Thân 1968. Khu di tích Láng Le Bàu Cò được công nhận là di tích lịch sử cấp thành phố vào năm 2003.

Nguồn thu từ Giải half-marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" - 2024 sẽ đóng góp cho chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" do ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ làm Chủ tịch danh dự và chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" do Báo Người Lao Động quản lý, điều hành.

Diệp Bảo Ngọc, Bình Minh mê đường chạy Giải half-marathon Tự hào Tổ quốc tôi- Ảnh 5.

Diệp Bảo Ngọc, Bình Minh mê đường chạy Giải half-marathon Tự hào Tổ quốc tôi- Ảnh 6.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo