Mâm chay mùa hiếu hạnh
Tháng Bảy âm lịch hàng năm với đại lễ Vu lan báo hiếu là khoảng thời gian để nhiều người thanh lọc cả sức khỏe tinh thần lẫn thể chất bằng việc ăn chay, phóng sinh, làm việc thiện nhiều hơn.
Thịt ba chỉ tẩm bia chiên giòn
Thịt ba chỉ tẩm bia chiên giòn lạ miệng, phù hợp với cả bữa cơm gia đình và những bữa nhậu lai rai, trẻ em và người lớn đều thích.
Bật mí cách làm món cua chiên giòn hấp dẫn, cả nhà thích mê
Món ngon từ cua có rất nhiều cách chế biến như hấp, nấu canh hay rang me... nhưng cua chiên giòn thơm lừng, hấp dẫn bạn đã bao giờ thử chưa?
Những đặc sản của Việt Nam khiến nhiều thực khách e dè
Với đặc điểm về hình dáng, những món ăn từ đuông, sâu tre, nhộng tằm... khiến nhiều thực khách e sợ khi thưởng thức.
Bột chiên: Bạn thích mềm hay giòn rụm?
(NLĐO) - Người ta hay ví TP HCM là thiên đường ăn uống với cơ số món ăn phong phú và đa dạng. Trong đó, bột chiên có lẽ là món ăn rất được lòng mọi người bởi có thể ăn sáng, ăn xế và cả ăn tối
Răng mực và những món ngon Phan Thiết hút tín đồ ẩm thực
Ngoài biển xanh, đồi cát trắng, nắng vàng, ẩm thực Phan Thiết (Bình Thuận) cũng là yếu tố thu hút du khách.
Buffet chay tùy tâm
Cứ đến giờ cơm trưa, con hẻm 14 Tôn Thất Đạm, quận 1, TP HCM lại tấp nập người ra vào, chủ yếu là nhân viên văn phòng. Ở đó có một quán chay mà một kẻ phàm tục như tôi cứ phải lui tới thường xuyên, nhất là những trưa hè nắng gắt, thèm cái gì mát dạ mà chặt bụng.
Độc đáo liên hoan ẩm thực quốc tế "Thách thức Cao Lầu" tại Hội An
(NLĐO)- Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ IV-2019 chủ đề "Thách thức cao lầu" khai mạc vào tối 12-4 tại TP.Hội An (Quảng Nam) kéo dài đến ngày 14-4 thu hút 10 đầu bếp đến từ các nước: Đức, Nhật, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines và Việt Nam.
Quán bún cá Sâm cây si hơn 20 năm "ghi điểm"
Thực khách sành ăn thì chắc hẳn không thể bỏ qua ngõ Trung Yên, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, bởi từ lâu con ngõ nhỏ xíu, ngoằn nghèo đã nổi tiếng với nhiều món ăn ngon như bún cá Sâm cây si.
‘Hô biến’ đồ ăn thừa ngày Tết thành món ngon hấp dẫn
Bạn đã quá ngán những thực phẩm ngày Tết như bánh chưng, giò, thịt gà, trái cây…? Một số mẹo dưới đây của chuyên gia ẩm thực sẽ giúp bạn bảo quản thức ăn lâu hơn và biến chúng thành những món ăn mới lạ, hấp dẫn.
Có bao nhiêu người dám ăn đặc sản rết nướng ở Trung Quốc?
Liệu có bao nhiêu người can đảm để thử những con rết nướng dài loằng ngoằng với vô số chân tua tủa xung quanh như thế này.
Cá bống thác trứ danh ở Đắk Lắk
Ai đã từng đến Đắk Lắk chắc rằng không thể bỏ qua các món ăn từ cá bống thác nơi đây. Loài cá sống ở địa hình hiểm trở này có thể tạo ra những món đậm đà, ngong không tả nổi này..
Những món ăn ngon nhất xứ sở mặt trời mọc
Nhật Bản không chỉ nổi tiếng là nơi có cảnh đẹp, mà ẩm thực nơi đây còn được đánh giá là ngon nhất thế giới.
Thịt ba chỉ ướp bia chiên giòn nhậu lai rai cực hấp dẫn
Thịt ba chỉ tẩm bia chiên giòn là món ăn rất hấp dẫn, rất thích hợp để bạn và gia đình thưởng thức trong những ngày tết thì thật tuyệt vời đấy! Đảm bảo sau khi hoàn thành, món ăn không hề có mùi bia mà lại giòn thơm, ngon đến miếng cuối cùng.
Chả ngô sữa – Món "đưa cơm ngày mưa”
(NLĐO)- Cắn một miếng chả ngô sữa, nghe vỏ ngoài giòn tan nơi đầu lưỡi. Khi chạm đến nhân lại có vị thịt ngọt đậm đà quyện hương dẻo thơm, nhai nghe lốp bốp của ngô... đúng là trên cả tuyệt vời.