Mãn Tự Vegan nằm ở số 14/2 chung cư Tôn Thất Đạm phục vụ buffet tự phục vụ từ 11 giờ đến 14 giờ. Ở đây có trên 30 món ăn được chế biến và châm thêm liên tục nên lúc nào cũng nóng hổi, tươi mới.

Món rau thì ngoài rau luộc thập cẩm còn có nhiều món rau xào rất phong phú như cải thìa nấm hương, mướp hương, cà tím, đậu đũa… Ngon nhất có lẽ là món rau má, càng cua trộn dầu giấm, tươi giòn, vị chua dịu nhẹ. Được biết, rau củ của quán toàn bộ được nhập từ Đà Lạt nên rất tươi ngon, phong phú. Món mặn thì cơ bản cũng được chế biến từ đậu hũ, mì căng nhưng được biến tấu nhiều kiểu rất tài tình, khéo léo, hương vị cực đậm đà.

Buffet chay tùy tâm - Ảnh 1.

Nếu thực khách chán cơm thèm món khác thì ở đây cũng có hàng chục sự lựa chọn khác, từ bún bò, cháo, hủ tiếu, bánh ướt, cà ri chấm bánh mì đến khoai tây, củ sen, ổi lăn bột chiên giòn… Cuối bữa còn có chè đậu, sương sáo, trái cây tráng miệng rất thơm ngon.

Tiếng là buffet nhưng không gian quán khá nhỏ, mỗi lần chỉ tiếp được tầm 50 khách nên thường khách vào tranh thủ ăn xong để nhường chỗ cho người khác. Món ăn phong phú, tươi ngon là vậy nhưng giá cả lại tùy tâm.

Khách đến quán tự lấy chén dĩa, xong bữa tự dọn dẹp và cũng tùy ý bỏ tiền vào một hòm thư nhỏ. Tôi để ý thì thấy hầu hết mọi người đều bỏ vào từ 20.000 đồng trở lên. Khi được hỏi việc để khách tự giác trả tiền như vậy có khi nào khách trả quá ít hoặc cố tình quên hay không, chủ quán cho biết ít khi có trường hợp như vậy, nếu có cũng là vài người có khó khăn thật sự chứ không cố ý. Quán ra đời ngoài mục đích kinh doanh còn là vì muốn phát tâm thiện nguyện nên khách đến hầu hết cũng đều có tâm trong sáng chứ không vụ lợi.

Được biết, ngoài buffet trưa từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần, trong các ngày 14, 15, 30 và mùng 1 âm lịch thì quán có buffet 50 món với giá cố định là 150.000 đồng/người. 

Bài và ảnh: Mỹ Linh