Trước khi tham gia, các đầu bếp được hướng dẫn quy trình chế biến cao lầu
Sự kiện khá hấp dẫn người dân phố Hội và du khách hào hứng tham gia. Vườn tượng An Hội, nơi bố trí các gian hàng chế biến món cao lầu để các đầu bếp thi tài và mời thực khách thưởng thức món đặc sản này lúc nào cũng đông nghẹt khách. Thú vị là từ món ăn riêng có của phố Hội, các đầu bếp đến từ các quốc gia trên thế giới dùng chính nguyên liệu địa phương biến tấu theo phong cách riêng gây cho thực khách nhiều bất ngờ.
Tô cao lầu "khủng" giới thiệu đến công chúng và du khách
Cũng là tô cao lầu truyền thống nhưng qua tay đầu bếp Thái Lan chất vị cay đậm đà hơn. Đầu bếp Pháp thì thay miếng bột chiên giòn bằng bánh mỳ chiên mỏng, thơm nhẹ. Tô cao lầu do đầu bếp Đức có thêm những miếng cà rốt xắt mỏng lạ mắt. Cao lầu Indonesia có thêm 1 loại sốt nâu bắt mắt, chua chua, ngọt ngọt thú vị…Các đầu bếp cũng luôn miệng giới thiệu về cách chế biến món cao lầu đến du khách góp phần quảng bá rộng rãi một trong những món ăn truyền thống, đặc sản của Hội An.
Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, còn có các hoạt động diễu hành đường phố, biểu diễn quy trình làm món cao lầu, biểu diễn nghệ thuật của đội Nghệ thuật TP Hội An và ban nhạc đến từ Brazil.
Diễu hành đường phố
Diễn viên quốc tế biểu diễn trên đường phố Hội An
Đầu bếp Hội An biểu diễn đường phố
Đầu bếp Hội An và Quốc tế thích thú diễu hành
Khu vực trình diễn quy trình chế biến cao lầu ở Vườn tượng An Hội
Gian hàng chế biến cao lầu của thí sinh VN- Hoàng Thị Ánh Tuyết
Du khách quốc tế thưởng thức cao lầu Hội An
Du khách Thái Lan thưởng thức cao lầu do đầu bếp Thái chế biến
Người dân Hội An cũng thích thúc với cao lầu do đầu bếp quốc tế chế biến
/Món cao lầu qua chế biến của đầu bếp Đức, Pháp và Thái Lan
Bình luận (0)