xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bùng nổ dịch vụ cho thuê "chồng biết làm việc nhà" tại Ý

Theo Vienam+

Dịch vụ được mệnh danh là "chồng biết làm việc nhà" này giờ đã phát triển khắp nước Ý và được rất nhiều gia đình cũng như người độc thân thuê để xử lý những việc rất nhỏ liên quan đến nhà cửa.

"Nếu chồng bạn không biết đóng đinh, đã có chúng tôi.” Đó là khẩu hiệu quảng cáo do một công ty dịch vụ nhỏ ở Cuneo, miền Bắc Ý, thực hiện.

Dịch vụ được mệnh danh là "chồng biết làm việc nhà" này giờ đã phát triển khắp nước Ý và được rất nhiều gia đình cũng như người độc thân thuê để xử lý những việc rất nhỏ liên quan đến nhà cửa mà họ không thể làm được.

Một cái vòi nước bị hỏng, những bức tường bị tróc vôi cần sơn lại, một khu vườn cần chặt cây hoặc đã lâu không được chăm sóc, những cái tủ bị hỏng cửa... cùng những công việc lặt vặt là những gì mà "chồng biết làm việc nhà" sẽ thực hiện giùm bạn, với giá cả rất dễ chịu.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: imgkid.com)

Ảnh minh họa. (Nguồn: imgkid.com)

 

Đấy là dịch vụ được khai trương từ 5 năm trước bởi Dario Gancia, năm nay 37 tuổi, cũng là một người rất chịu khó làm việc nhà và giúp đỡ bạn bè.

Công ty của anh tập hợp những người thợ chăm chỉ và rất khéo tay, ở nhiều lĩnh vực, từ xây dựng, làm vườn, điện nước, máy giặt, điều hòa cũng như nhiều thứ lặt vặt khác liên quan đến gia đình.

Gancia kể lại trên nhật báo Il Messaggero: "Có lần, tôi sửa hộ một người bạn của vợ tôi một cái cửa cuốn. Sau khi tôi xong việc, cô ấy cám ơn tôi và nói là cuối cùng thì cô cũng tìm được một người chồng biết làm việc nhà. Từ câu nói đó, tôi nảy ra ý tưởng lập một công ty nho nhỏ chuyên làm việc nhà để giúp đỡ các gia đình không có ai thạo việc này, hoặc những người sống độc thân không muốn động tay vào những việc này.”

Từ một công ty nhỏ thành lập ở Cuneo năm 2010 đến nay, dịch vụ của Gancia đã lan ra nhiều thành phố lớn ở Ý và đang trở thành một ví dụ điển hình về sự thành công của những công ty nhỏ.

Công ty của Gancia chỉ có... một người, chính là anh, và các nhân công của công ty đều là "cộng tác viên" được anh gọi đến tùy thuộc vào nhu cầu của khách. Trung bình mỗi giờ làm việc, công ty của Gancia tính giá 20 euro, còn giá nguyên vật liệu thì khách hàng sẽ phải trả.

Chỉ cần khách hàng gọi điện cho công ty, đặt lịch hẹn, là "chồng biết làm việc nhà" sẽ có mặt. Hiện tại, dịch vụ của Gancia đã phát triển ra ngoài biên giới Ý. Anh vừa mở một chi nhánh ở Peru và sắp mở một chi nhánh khác ở San Diego, Mỹ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo