Ngày 19-10, Viện Công nghệ Xuất nhập khẩu Asean tổ chức Chương trình giới thiệu công nghệ và sản phẩm "Tảo xoắn CHLOGY - Vì sức khỏe cộng đồng".
Ông Nguyễn Văn Sơn, Viện trưởng Viện Công nghệ Xuất nhập khẩu Asean, cho biết tảo xoắn được nuôi trồng trong điều kiện nhiệt độ, ánh sáng và pH tối ưu.
Khi đưa vào sản xuất giống tảo này, các thiết bị bắt buộc phải được vô trùng. Chai lọ nuôi cấy giống phải được thực hiện theo quy trình hấp sấy thăng hoa, tiệt trùng bằng các tủ sấy hiện đại, tia cực tím...
Trong đó, quy trình nuôi trồng và sấy thăng hoa là cách tiên tiến để sản xuất tảo xoắn đạt lượng cao nhất. Quá trình này đảm bảo tối đa dinh dưỡng và độ tinh khiết của sản phẩm cuối cùng.
"Sấy thăng hoa là quá trình tách ẩm (khử nước) nguyên vật liệu trong điều kiện chân không. Ở điều kiện này, khi gia nhiệt thì nước sẽ thăng hoa chuyển trực tiếp từ thể rắn sang thể khí.
Khi sử dụng công nghệ sấy thăng hoa, sản phẩm sau khi tách ẩm vẫn giữ nguyên được hình dạng, màu sắc, mùi vị và 100% dưỡng chất nhằm không bị mất đi các dưỡng chất nhưng vẫn giữ nguyên hương vị màu sắc và độ tươi mới" - ông Sơn chia sẻ.
Một lọ tảo xoắn có giá gần 1,3 triệu đồng. Thời gian tới sẽ mở rộng thị trường sang các quốc gia "khó tính" như Nhật Bản, Mỹ...
Bình luận (0)