Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức triển lãm này hướng tới mục tiêu hiện đại hóa và nâng cấp lực lượng vũ trang. Triển lãm diễn ra từ ngày 8 đến 10-12, thu hút 174 đơn vị trưng bày bao gồm các phái đoàn, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia.

Anh, Ấn Độ nhiều kỳ vọng khi tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam - Ảnh 1.

Quốc vụ khanh James Heappey tham quan gian tham quan trưng bày sản phẩm vũ khí, khí tài tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022. Ảnh: Đại sứ quán Anh

Theo Đại sứ quán Anh, hợp tác quốc phòng Việt Nam - Anh đang tiếp tục phát triển sâu rộng, đặc biệt trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình và xây dựng năng lực an ninh hàng hải.

Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh cùng các đơn vị và doanh nghiệp Anh đã tham dự triển lãm để thể hiện tinh thần hỗ trợ đối với tiến trình hiện đại hóa của Việt Nam, bên cạnh việc chia sẻ những năng lực và tiềm năng đổi mới của Vương quốc Anh. Đây cũng là một phần quan trọng trong cam kết tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong khu vực của Vương quốc Anh.

Quốc vụ khanh James Heappey bày tỏ: "Thật tuyệt khi thấy sự quan tâm đối với một loạt các công ty có liên kết với Vương quốc Anh như Thales, Airbus và Steel Core Designs. Tôi chắc chắn rằng nhiều đơn vị nữa sẽ mong muốn tham dự vào Triển lãm năm 2024.

Vương quốc Anh và Việt Nam đều đang nỗ lực hiện đại hóa quân đội của chúng ta. Vì vậy, đây là một lĩnh vực hợp tác tuyệt vời và là một dấu hiệu nữa cho thấy cam kết ngày càng tăng của Vương quốc Anh đối với khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".

Tại Triển lãm, Bộ trưởng Heappey nhấn mạnh một lần nữa chính sách nghiêng về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Vương quốc Anh, trong đó Việt Nam là đối tác quan trọng. Việt Nam đã công bố chiến lược hiện đại hóa quốc phòng, tạo cơ hội để hai bên trao đổi, đồng thời chia sẻ kiến thức chuyên môn của Vương quốc Anh, bao gồm phát triển học thuyết và năng lực quân sự.

Triển lãm Quốc phòng Việt Nam 2022 đã mang đến cơ hội quý báu để Vương quốc Anh xây dựng sự kết nối với lực lượng vũ trang của Việt Nam và thảo luận về cách hai nước có thể đẩy mạnh hợp tác giải quyết các thách thức về quốc phòng và an ninh trong khu vực.

Một số hình ảnh của Quốc vụ khanh về Lực lượng Vũ trang của Bộ Quốc phòng Anh James Heappey tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Vietnam 2022 do Đại sứ quán Anh cung cấp:

Anh, Ấn Độ nhiều kỳ vọng khi tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam - Ảnh 2.
Anh, Ấn Độ nhiều kỳ vọng khi tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam - Ảnh 3.
Anh, Ấn Độ nhiều kỳ vọng khi tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam - Ảnh 4.
Anh, Ấn Độ nhiều kỳ vọng khi tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam - Ảnh 5.
Anh, Ấn Độ nhiều kỳ vọng khi tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam - Ảnh 6.
Anh, Ấn Độ nhiều kỳ vọng khi tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam - Ảnh 7.

Đại sứ quán Ấn Độ cho biết Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya, và ông T. Natarajan, Trợ lý Bộ trưởng (phụ trách sản xuất quốc phòng), Cục Sản xuất Quốc phòng, Bộ Quốc phòng Ấn Độ, đã dự triển lãm.

Ấn Độ đánh dấu sự hiện diện mạnh mẽ nhất từ trước đến nay tại Việt Nam với mục tiêu thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp quốc phòng và thắt chặt quan hệ song phương.

Ấn Độ đang trưng bày tại Triển lãm những sản phẩm tốt nhất trong ngành quốc phòng của mình và tìm kiếm triển vọng xuất khẩu trong tương lai. Các sản phẩm và công nghệ của Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) của Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã thu hút sự chú ý của một số đoàn. Họ đặc biệt quan tâm đến các sản phẩm của DRDO như Hệ thống AEW&C (Hệ thống kiểm soát và cảnh báo sớm trên không), tên lửa Astra và máy bay Tejas.

Các đoàn đến thăm gian của Ấn Độ bao gồm đoàn của Trung tướng Hồ Quang Tuấn, Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Việt Nam, cùng các đoàn của Không quân Việt Nam, Cuba và Không quân Indonesia. Trong tương lai, các sĩ quan không quân Indonesia cũng dự định đến thăm Ấn Độ.

Một số hình ảnh do Đại sứ quán Ấn Độ cung cấp:

Anh, Ấn Độ nhiều kỳ vọng khi tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam - Ảnh 8.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya (giữa) trao đổi với Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) của Bộ Quốc phòng Ấn Độ

Anh, Ấn Độ nhiều kỳ vọng khi tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam - Ảnh 9.

Đoàn Cuba

Anh, Ấn Độ nhiều kỳ vọng khi tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam - Ảnh 10.

Đoàn Indonesia thăm gian trưng bày sản phẩm vũ khí, khí tài của Ấn Độ

Dương Ngọc