Sáng 14-1, Báo Sài Gòn Giải Phóng đã tổ chức tổng kết chương trình "Đồng hành vượt cạn" – Trợ giúp thai phụ khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, chương trình đã được phát động, tổ chức vào ngày 10-9-2021, nhằm giúp đỡ cho các thai phụ có hoàn cảnh khó khăn bảo đảm sức khỏe và các điều kiện để sinh con thuận lợi trong tình hình thành phố thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến nay, chương trình "Đồng hành vượt cạn" đã hỗ trợ cho 1.710 thai phụ trong cộng đồng với tổng số tiền hơn 5,1 tỉ đồng (mỗi trường hợp 3 triệu đồng). Tại buổi tổng kết, chương trình tiếp tục trao hỗ trợ cho các thai phụ khó khăn đến tham dự.

Báo Sài Gòn Giải Phóng trợ giúp hàng ngàn thai phụ khó khăn do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Các thai phụ nhận hỗ trợ tại buổi tổng kết chương trình.

Phát biểu tại buổi tổng kết, bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội LHPN TP HCM, đánh giá chương trình "Đồng hành vượt cạn" vận hành trong bối cảnh thành phố cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19, là cầu nối những tấm lòng sẻ chia trong giai đoạn khó khăn cho phụ nữ mang thai chống chọi với dịch bệnh, kịp thời hỗ trợ các thai phụ đảm bảo sức khỏe và các điều kiện sinh nở được "mẹ tròn, con vuông".

Tin-ảnh: Trần Thái