Tin mới

13/10/2013 23:29

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng huyền thoại của dân tộc - đã trở về với đất mẹ quê hương, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho triệu người dân trên khắp mọi miền đất nước.

Những ngày qua thật đặc biệt. Cảm xúc cứ ngập tràn, trào dâng trong lòng khi chứng kiến tình cảm tiếc thương vô bờ bến của người dân đối với Đại tướng. Có nhìn vào dòng người không dứt từ mọi miền đất nước đổ về để mong được lần cuối vào tiễn biệt ông, có nghe thấy tiếng nấc nghẹn bật lên khi vị Đại tướng trên hành trình trở về đất mẹ đi qua mới thấy hình bóng ông trong lòng người dân sâu đậm và lớn lao mức nào.

Lòng dân luôn là thước đo chính xác nhất với một con người lịch sử. Lòng dân hướng về vị Đại tướng vừa tiễn biệt chúng ta không chỉ bởi tên tuổi ông gắn với một trong những chiến công hiển hách nhất, tự hào nhất suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Lòng dân tôn vinh ông, vị tướng góp phần mang lại hòa bình cho dân tộc.

Lòng dân tôn vinh vị tướng của hòa bình, vị tướng nhân văn trào dâng khi ông mãi mãi về với đất mẹ. Trong sự trào dâng ấy, chúng ta thấy những giá trị cốt lõi làm nên sức mạnh của dân tộc, đoàn kết và chung sức chung lòng. Sức mạnh mà ông đã góp phần hội tụ, nhân thành sức mạnh cộng hưởng vô cùng to lớn để đánh bại những kẻ xâm lược hùng mạnh hơn gấp bội. Những bộn bề thường nhật có thể khiến mỗi người phải lo toan cho cuộc sống riêng song khi có hạt nhân đủ sức hội tụ thì lòng dân lại kết thành một khối sức mạnh đồng nhất.

Cũng trong sự trào dâng của lòng dân với vị Đại tướng của nhân dân, chúng ta thấy thắp lên niềm tin vào tương lai qua hình ảnh thế hệ trẻ chiếm phần đông dòng người tới thành kính tri ân, cảm phục. Tự hào, cảm phục ông khơi dậy, thôi thúc thế hệ tương lai noi theo tấm gương sáng. Những sinh viên tình nguyện - những chủ nhân tương lai của đất nước nghĩ gì khi nắm chặt tay đặt lên ngực mình trước anh linh vị tướng gắn với những chiến công chói lọi nếu không phải là lời thề nguyện phải sống làm sao cho xứng đáng với thế hệ cha ông.

Vững bền trong lòng dân như thế, huyền thoại Võ Nguyên Giáp sống mãi trong lịch sử hào hùng của dân tộc.

PHẠM DƯƠNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI