xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cần có cách làm mới trong công tác dân vận

Bài và ảnh: Trường Hoàng

(NLĐO) - Ngày 29-7, Ban Dân vận Thành ủy TP HCM tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận và quy chế dân chủ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang; Phó Vụ trưởng Trưởng cơ quan đại diện Ban Dân vận Trung ương ở phía Nam Vũ Anh Tuấn; Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM Nguyễn Hữu Hiệp.

Báo cáo tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Bạch Mai cho biết trong 6 tháng đầu năm 2020 , công tác dân vận của hệ thống chính trị TP tiếp tục đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, bám sát nghị quyết lãnh đạo của Thành ủy, các cấp ủy và nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Tham mưu có hiệu quả, kịp thời theo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy và các cấp ủy nhiều chủ trương, giải pháp về công tác dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở. 

Việc đổi mới công tác dân vận thông qua các hình thức kiểm tra, giám sát được quan tâm triển khai như cuộc vận động "Người dân TP HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước" với nhiều mô hình cách làm sáng tạo, và công tác kiểm tra thực hiện chỉ thị này tại một số quận - huyện.

Cần có cách làm mới trong công tác dân vận - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang phát biểu tại hội nghị

Ban Dân vận Thành ủy cũng đã kịp thời hướng dẫn một số biện pháp cho mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, hệ thống dân vận các cấp ngăn ngừa, phát hiện việc lợi dụng chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 để trục lợi có nhân; hướng dẫn các phường, xã, thị trấn hình thành các tổ giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh; tổ chức chăm lo cho người nghèo, công nhân, người lao động bị mất việc... đảm bảo đúng người, đúng đối tượng.

Hội nghị cũng đã nghe các đại biểu đến từ sở, ngành, quận - huyện báo cáo tham luận về các mô hình, cách làm hay trong công tác dân vận tại cơ sở.

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM Nguyễn Hữu Hiệp cho biết trong thời gian tới những nội dung của công tác dân vận cần phải được cụ thể hóa vào trong văn kiện, trong các chương trình hành động của quận ủy, huyện ủy và đảng ủy cấp trên cơ sở. Thực hiện chủ đề năm dân vận khéo, hưởng hứng cuộc thi viết về dân vận khéo…

Cần có cách làm mới trong công tác dân vận - Ảnh 2.

Trao quà cho cán bộ dân vận có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang cho biết: "Nếu chúng ta không làm tốt công tác dân vận thì chắc chắn chúng ta sẽ khó thành công ở bất kỳ việc gì, bởi một điều rất giản dị nếu được người dân ủng hộ thì chúng ta sẽ có sức mạnh và làm được mọi việc".

Ông Trần Lưu Quang đề nghị ngành dân vận TP thực hiện một cách nghiêm túc và có trách nhiệm các chỉ thị, nghị quyết, quyết định, chương trình hành động của Trung ương và TP. Cần làm tốt công tác dự báo nắm tình hình, đặc biệt trong tình hình có nhiều khó khăn như hiện nay dẫn đến mọi người dễ bức xúc nên công tác dân vận phải kịp thời nắm bắt, biết được mong muốn của người dân. Ngoài ra, cũng cần làm công tác dân vận trên mạng xã hội, tìm kiếm và đào tạo nhân tố cho công tác dân vận, cần có cách làm mới trong công tác dân vận.

Dịp này, Ban Dân vận Thành ủy TP đã trao quà cho 21 cán bộ dân vận có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 5,5 triệu đồng (gồm 500.000 đồng tiền quà và 5 triệu đồng tiền mặt).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo