Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM, vừa ban hành chỉ thị về chăm lo Tết Đinh Dậu năm 2017.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức hạn chế họp mặt cuối năm; không tổ chức du Xuân, liên hoan lãng phí, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc; không tổ chức các đoàn đến chúc Tết, tặng hoa cho lãnh đạo các cấp; không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội.

Chỉ thị nêu rõ trong quá trình tổ chức tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 trên tinh thần làm nội bộ, thiết thực, tiết kiệm, không phô trương, hình thức.


Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong vừa ban hành chỉ thị về chăm lo Tết Đinh Dậu năm 2017. - Ảnh: Hoàng Triều

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong vừa ban hành chỉ thị về chăm lo Tết Đinh Dậu năm 2017. - Ảnh: Hoàng Triều

Chủ tịch UBND TP yêu cầu Công an TP HCM mở các đợt cao điểm trấn áp tội phạm, thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng buôn bán pháo nổ.

Người đứng đầu TP yêu cầu Cảnh sát PCCC phối hợp các quận, huyện triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy tại nơi có nguy cơ cháy nổ cao như khu công nghiệp, chợ, trung tâm thương mại, nhà cao tầng. Nếu nơi nào xảy ra cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về nguời và tài sản thì chủ tịch UBND quận, huyện phải chịu trách nhiệm.

L.Phong - P.Anh