icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch UBND TP HCM: "Ai ở đâu thì ở đó", đẩy nhanh tiêm vắc-xin Covid-19

Trường Hoàng - Phan Anh

(NLĐO) - TP HCM tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn TP theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 2-8-2021.

Chủ tịch UBND TP HCM vừa có văn bản gửi thủ trưởng các sở, ban, ngành; chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TP về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn TP để phòng, chống dịch Covid-19

Cụ thể, TP HCM tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn TP theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 2-8-2021.

TP cũng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, các doanh nghiệp trên địa bàn TP tiếp tục tập trung các nội dung trọng tâm sau:

Chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND TP tại Công văn số 2468/UBND-VX và các công văn khác từ ngày 9-7-2021 đến nay.

Chủ tịch UBND TP HCM: Ai ở đâu thì ở đó, đẩy nhanh tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Tiêm vắc-xin cho người dân TP HCM (Ảnh: HẢI YẾN)

Tuyên truyền rộng rãi, kiếm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế đến người dân TP an tâm "ai ở đâu ở đấy". Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi TP cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TP phối hợp với các tỉnh, thành đưa về quê theo nhu cầu.

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giảm mật độ giao thông với các nhóm đối tượng, thời gian đã được qui định cụ thể tại Công văn số 2490/UBND-VX, Công văn số 2522/UBND-VX và Công văn số 2523/UBND-VX của UBND TP.

Tổ chức tiêm vắc-xin nhanh, an toàn, hiệu quả, không để vắc-xin hết hạn. Các quận, huyện và TP Thủ Đức đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng; phấn đấu mỗi ngày một đội tiêm phải tiêm ít nhất 200 người/ngày; tùy theo điều kiện có thể tổ chức tiêm sau 18 giờ đối với những điểm tiêm có khả năng đáp ứng để đẩy nhanh tiến độ; tổ chức các đội tiêm lưu động để thực hiện tiêm chủng tại các khu vực đặc thù; đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tổ chức đảm bảo cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ, nhất là người dân tại các khu phong toả; không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc; tổ chức hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người dân, nhất là người dân trong các khu phong tỏa.

Tăng cường chăm lo động viên tinh thần, đảm bảo phương tiện phòng hộ, hồ trợ vật chất cho lực lượng y tế tuyến đầu và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Về phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị nhà nước trong thời gian TP HCM tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội toàn TP: thực hiện theo Công vãn số 2510/UBND-VX của UBND TP.

UBND TP HCM cũng đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, các doanh nghiệp trên địa bàn TP tiếp tục cố gắng và quyết tâm kiểm soát tình hình dịch Covid-19; kịp thời báo cáo các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND TP nếu để xảy ra các trường họp không chấp hành nghiêm quy định trên địa bàn, lĩnh vực được phân công phụ trách.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo