Chiều 17-5, UBND - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận Bình Thạnh, TP HCM đã tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Bình Thạnh với ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đơn vị bầu cử số 2 (quận 1, quận 3, quận Bình Thạnh).

Đơn vị bầu cử số 2 gồm 5 ứng cử viên: bà Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư Quận ủy quận 1; đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TP HCM; ông Hứa Quốc Hưng, Trưởng ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP HCM; ông Đỗ Đức Hiển, Vụ trưởng Vụ Pháp luật hình sự - hành chính, Bộ Tư pháp và bà Nguyễn Thị Hiệp, Trưởng Khoa Kỹ thuật Y sinh, Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP HCM.

Cử tri đặt vấn đề các ứng cử viên làm gì để tạo nguồn lực cho TP HCM phát triển? - Ảnh 1.

5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tại buổi tiếp xúc cử tri quận Bình Thạnh chiều 17-5

Sau khi nghe chương trình hành động và tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên, cử tri quận Bình Thạnh bày tỏ sự tâm đắc và đánh giá cao 5 ứng cử viên vì đều thể hiện mong muốn đóng góp cho sự phát triển của TP HCM và cả nước, qua đó nâng cao chất lượng sống người dân. 

Cử tri Nguyễn Thị Ngọc Hương cho rằng nhiều luật, nghị định hiện chưa sát với thực tiễn. Do đó, cử tri này mong muốn các ứng cử viên có quan tâm công tác xây dựng luật, nhất là đối với ứng cử viên Đỗ Đức Hiển. 

Ứng cử viên Đỗ Đức Hiển cũng nhận được mong muốn của cử tri Đỗ Văn Huyện có hành động cụ thể gì trong việc góp phần huy động và phân bổ nguồn lực cho TP HCM để TP đầu tư phát triển hạ tầng, phát triển nhanh, bền vững như chương trình hành động đã nêu. 

Ứng cử viên Nguyễn Thị Hiệp được cử tri đặt vấn đề có giải pháp, đề xuất để giải quyết tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan. Đối với ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang, cử tri đặt vấn đề bảo đảm an toàn cho người dân trước nạn cướp giật, an toàn giao thông, chống tội phạm công nghệ cao đã lừa đảo rất nhiều người. Còn ứng cử viên Hứa Quốc Hưng được cử tri Bình Thạnh đạt vấn đề về giải pháp thu hút, kêu gọi đầu tư để thực hiện các mục tiêu phát triển TP HCM như chương trình hành động đã hứa. 

Trong khi đó, cử tri Hoàng Thị Tuyết Nhung mong muốn ứng cử viên Trần Kim Yến nếu tiếp tục được cử tri tin tưởng bầu làm ĐBQH sẽ phát huy những kết quả đã làm được trong vai trò đại biểu Quốc hội khóa XIV. Đồng thời, cùng với lãnh đạo TP HCM tiếp tục xây dựng TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình, có chất lượng sống tốt.

Trước ý kiến của cử tri, từng ứng cử viên đã ghi nhận và giải đáp những vấn đề thuộc lĩnh vực mình đang công tác. Riêng ứng cử viên Đỗ Đức Hiển cam kết nếu được trúng cử làm đại biểu Quốc hội sẽ đeo bám, có tiếng nói, góp sức để đề án tăng tỷ lệ điều tiết ngân sách để lại cho TP HCM từ 18% lên 23% được thông qua. 

Còn ứng cử viên Trần Kim Yến đã cảm ơn và ghi nhận ý kiến, tình cảm của cử tri đã dành cho 5 ứng cử viên. "Tất cả ý kiến của cử tri đều sát đáng trên nhiều lĩnh vực từ vĩ mô đến cụ thể ở TP HCM. Đây không chỉ là ý kiến phản ánh mà còn thể hiện tâm huyết, mong muốn, nguyện vọng của cử tri cho chất lượng hoạt động của QH" - bà Trần Kim Yến bày tỏ. 

Bà Trần Kim Yến cho hay dù được trúng cử hay không, các ứng cử viên sẽ xây dựng chương trình hành động hàng năm, vừa là thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao, vừa thực hiện nhiệm vụ của người cán bộ, đảng viên, chịu trách nhiệm trước nhân dân về những nội dung mà mình đã, đang và sẽ thực hiện. 

Bài và ảnh: Phan Anh