Ngày 15-10, tổ Đại biểu Quốc hội TP HCM đơn vị 9 khóa XIV gồm Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM Văn Thị Bạch Tuyết, Quyền viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP HCM Trần Anh Tuấn đã tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi.

Cử tri huyện Củ Chi bức xúc về dự án Sài Gòn Safari - Ảnh 1.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM đơn vị 9 tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi

Liên quan đến dự án Sài Gòn Safari (huyện Củ Chi), cử tri Lê Văn Đào, xã Phú Mỹ Hưng, nói trên đường Nguyễn Thị Rành treo rất nhiều băng rôn phản ảnh bức xúc liên quan việc bồi thường, thu hồi đất, liên quan đến cán bộ về dự án Sài Gòn Safari. Việc để người dân treo băng rôn như vậy là không được, cần làm rõ đúng sai trong việc thu hồi đất.

Tiếp lời, cử tri Võ Văn Dựng cho biết dự án đã bị quy hoạch treo 13 năm nay nay, đất bỏ hoang. "Đề nghị UBND huyện Củ Chi, UBND TP nhanh chóng triển khai dự án. Chứ việc để người dân treo bang rôn phản ánh bức xúc là không ổn, người dân sai thì xử lý, cán bộ sai thì cũng phải xử lý" - ông Dựng đề nghị.

Cử tri huyện Củ Chi bức xúc về dự án Sài Gòn Safari - Ảnh 2.

Củ tri Lê Văn Đào phát biểu

Cử tri huyện Củ Chi bức xúc về dự án Sài Gòn Safari - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, trở lời ý kiến cử tri

Vấn đề này, ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, cho rằng việc thu hồi đất, bồi thường liên quan đến dự án Sài Gòn Safari đã thực hiện đúng quy định pháp luật nhưng người dân vẫn không đồng ý nên khiếu nại khắp nơi. Hiện Chính phủ đã chỉ đạo Thanh tra Chính phủ thanh tra vụ việc. Kết luận của Thanh tra Chính phủ như thế nào huyện sẽ thực hiện như thế.

Tin, ảnh: Tr.Hoàng