Sáng 6-10, Tổ Đại biểu Quốc hội TP HCM (đơn vị số 7) gồm: ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM;  bà Trịnh Ngọc Thúy, Phó chánh án TAND TP và bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch HĐND TP tiếp xúc cử tri quận 9.

Cử tri mong mỏi gì ở Thành phố Thủ Đức trong tương lai? - Ảnh 1.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Lê Thanh Tùng (phường Tân Phú) cho hay bản thân ông rất mừng và tán thành 100% chủ trương sáp nhập 3 quận gồm: Thủ Đức, quận 2 và quận 9 để hình thành một thành phố mới mang tên Thành phố Thủ Đức.

"Tại sao tôi mừng? Vì không chỉ đời sống người dân được cải thiện mà thành phố chúng ta có thêm 1 thành phố nữa, khang trang, văn minh và hiện đại" - ông Tùng nói.

Cử tri mong mỏi gì ở Thành phố Thủ Đức trong tương lai? - Ảnh 2.

Cử tri Lê Thanh Tùng phát biểu tại buổi tiếp xúc

Ông Tùng cho rằng trước mắt để lấy ý kiến đồng thuận của người dân địa phương thì ngoài phát tờ rơi phải tuyên truyền thiết thực về việc thành lập thành phố trong tương lai sẽ làm thay đổi diện mạo của thành phố, đời sống người dân được nâng lên.

Cử tri mong mỏi gì ở Thành phố Thủ Đức trong tương lai? - Ảnh 3.

Cử tri Hoàng Văn Nông cũng đồng tình với ý kiến của cử tri Tùng về Thành phố Thủ Đức trong tương lai

"Chúng ta phải có chủ trương phát triển hệ thống giao thông tổng thể làm sao để xứng tầm về thành phố mới. Mạnh dạn xây dựng quy hoạch đô thị, chỉnh trang đô thị. Không để những người nhiều tiền thâu tóm đất mà nên dành quỹ đất để tái định cư và hỗ trợ những người có thu nhập thấp" - ông Tùng hiến kế.

Cử tri Hoàng Văn Nông cũng đồng tình với ý kiến của cử tri Tùng về Thành phố Thủ Đức trong tương lai và mong rằng Thành phố Thủ Đức sớm thành hình.

Ngoài nhiều ý kiến và hiến kế phát triển Thành phố Thủ Đức, cử tri cũng nêu một số vấn đề khác như hệ thống thoát nước, môi trường và chính sách bồi thường, tái định cư, cải cách hành chính nhiều nơi, nhiều lúc chưa thật sự tốt.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM cho biết những ý kiến của người dân về cải cách hành chính, ngập nước, ô nhiễm môi trường… rất thiết thực và đúng trọng tâm. Cái này phải giải quyết sớm để đảm bảo cuộc sống cho người dân.

"Tâm thế thành phố mới sẽ như thế nào? Chúng tôi sẽ đề xuất với thành phố về "sổ tay bỏ túi" là những hiến kế của người dân trong việc phát triển Thành phố Thủ Đức trong tương lai. Việc đặt tên đường để phù hợp với tên gọi, chúng tôi cũng đề xuất với thành phố trong thời gian tới" - ông Phan Nguyễn Như Khuê nhấn mạnh.

Bài và ảnh: SỸ HƯNG