Cuộc đối thoại diễn ra ngày 26-4 tại Washington D.C, trong khuôn khổ cuộc đối thoại về quan hệ Việt Nam-Mỹ do Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (CSIS) tổ chức. Theo dõi cuộc đối thoại có nhiều chuyên gia, học giả và phóng viên nổi tiếng tại khu vực Washington D.C.

Đại sứ Việt-Mỹ đối thoại về quan hệ song phương - Ảnh 1.

Theo dõi cuộc đối thoại giữa 2 đại sứ Việt-Mỹ có nhiều chuyên gia, học giả và phóng viên nổi tiếng tại khu vực Washington D.C.

Tại cuộc đối thoại, hai Đại sứ bày tỏ vui mừng trước những bước tiến to lớn của quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam-Mỹ trong thời gian qua, thể hiện qua 2 chuyến thăm rất thành công trong năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới Mỹ (5-2017) và Tổng thống Donald Trump tới Việt Nam dự Hội nghị Cấp cao APEC và thăm song phương cấp Nhà nước (11-2017), đặc biệt trên các lĩnh vực như kinh tế - thương mại, giáo dục đào tạo, giải quyết hậu quả chiến tranh, giao lưu nhân dân, an ninh quốc phòng và các vấn đề an ninh khu vực hai bên cùng quan tâm.

Đại sứ Phạm Quang Vinh và Đại sứ Daniel Kritenbrink khẳng định sẽ tích cực thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển hơn nữa, đặc biệt trong những lĩnh vực ưu tiên đã được nêu trong các tuyên bố chung Việt Nam-Mỹ nhân các chuyến thăm cấp cao trong năm 2017. Hai Đại sứ cũng chia sẻ về kinh nghiệm và kỷ niệm hợp tác giữa 2 Đại sứ trong 3 năm qua, khi Đại sứ Daniel Kritenbrink còn công tác trong chính quyền Mỹ.

Đại sứ Việt-Mỹ đối thoại về quan hệ song phương - Ảnh 2.
Đại sứ Việt-Mỹ đối thoại về quan hệ song phương - Ảnh 3.

Trong quá trình đối thoại, Đại sứ Phạm Quang Vinh và Đại sứ Daniel Kritenbrink trả lời nhiều câu hỏi của khán giả về chiến lược của Mỹ đối với khu vực, hợp tác kinh tế-thương mại giữa hai nước và an ninh, an toàn hàng hải, trong đó có vấn đề Biển Đông.

Lam Phương, Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ