Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, trong chuyến công tác đến TP Ahmedabad, bang Gujarat, Ấn Độ vào ngày 28-9, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu đã có 2 cuộc làm việc quan trọng nhằm góp phần thực hiện "mục tiêu kép" của đất nước, vừa chống dịch, vừa thúc đẩy kinh tế phát triển.

Đại sứ Phạm Sanh Châu thuyết phục tỉ phú Gautam tổ chức đám cưới cho con trai tại Việt Nam - Ảnh 1.

Đại sứ Phạm Sanh Châu gặp Chủ tịch tập đoàn Adani, tỉ phú Gautam Adani

Cuộc gặp đầu tiên là với Chủ tịch tập đoàn Adani, tỉ phú Gautam Adani, người giàu thứ 24 trong danh sách tỉ phú của tạp chí Forbes. Dưới sự lãnh đạo của ông, tập đoàn Adani đã phát triển thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng tích hợp và sản xuất năng lượng mặt trời.

Trong buổi gặp mặt, chủ tịch Adani đã bày tỏ mong muốn đầu tư vào các dự án dài hạn thuộc lĩnh vực năng lượng và hạ tầng giao thông tại Việt Nam.

Đại sứ Phạm Sanh Châu thuyết phục tỉ phú Gautam tổ chức đám cưới cho con trai tại Việt Nam - Ảnh 2.

Đại sứ Phạm Sanh Châu cho biết trong tất cả các các cuộc gặp ở Ấn Độ trong suốt 3 năm qua, cuộc gặp với tỉ phú Gautam Adani, người giàu thứ 2 ở Ấn Độ và thứ 24 trên thế giới, Chủ tịch Tập đoàn Adani, là ấn tượng nhất. Ông cực kỳ giản dị và quyết rất nhanh sau khi nghe Đại sứ trình bày lợi ích đầu tư vào Việt Nam. Đại sứ hy vọng sẽ có làn sóng mới đầu tư từ Ấn Độ vào Việt Nam trên lĩnh vực năng lượng, hải cảng và cảng hàng không. Trước mắt, Đại sứ đang thuyết phục ông tổ chức đám cưới cho con trai thứ hai tại Việt Nam.

Trước đó, đầu năm 2019, Đại sứ Phạm Sanh Châu đã kết nối thành công để đám cưới của cặp tỉ phú Ấn Độ: Chú rể Rushang Shah và cô dâu Kaabia Grewal tổ chức tại Phú Quốc (Kiên Giang). Đám cưới nhận được sự chú ý đặc biệt của dư luận, không chỉ thu hút sự chú ý của truyền thông Việt Nam, đây còn là 1 trong 9 đám cưới được mong chờ nhất tại Ấn Độ trong năm 2019. Sau sự kiện này, Phú Quốc ghi tên vào danh sách điểm đến của những đám cưới tỉ phú của Ấn Độ nói riêng và thế giới nói chung.

Tiếp tục triển khai công tác ngoại giao vắc-xin, Đại sứ Phạm Sanh Châu có cuộc làm việc với Chủ tịch Zydus, nhà sản xuất thuốc điều trị Covid-19 Remdesivir và phát triển vắc-xin ZyCoV-D, vắc-xin theo công nghệ DNA plasmid mới nhất, giúp cơ thể tạo ra các kháng thể đặc hiệu chống lại Covid-19.

Đại sứ Phạm Sanh Châu thuyết phục tỉ phú Gautam tổ chức đám cưới cho con trai tại Việt Nam - Ảnh 3.

Đại sứ Phạm Sanh Châu làm việc với Chủ tịch Zydus, nhà sản xuất thuốc điều trị Covid-19 Remdesivir và phát triển vắc-xin ZyCoV-D

Vắc-xin ZyCoV-D được tuyên bố là vắc-xin DNA đầu tiên trên thế giới, hiện đang được thử nghiệm trên nhóm vị thành niên 12-18 tuổi tại Ấn Độ và cho thấy hiệu quả 66,66% trong các đợt thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3. Theo dữ liệu thu thập được trong quá trình thử nghiệm giai đoạn 1 và 2, vắc-xin này thể hiện khả năng dung nạp, tạo miễn dịch và tính an toàn cao.

Cả 3 giai đoạn thử nghiệm vắc-xin ZyCoV-D đều được giám sát bởi Ban Giám sát an toàn và dữ liệu nghiên cứu y sinh học (DSMB).

D. Ngọc.