Đoàn Khối Dân- Chính- Đảng TP HCM vừa tổ chức đi thăm và tặng quà cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha hoặc mẹ do dịch Covid-19 trên địa bàn quận 4 và huyện Hóc Môn.

Mỗi em được nhận một máy tính bảng trị giá 4 triệu đồng và phần sữa hộp. Tổng trị giá quà tặng đợt này là 200 triệu đồng.

Đoàn Khối Dân- Chính- Đảng TP HCM tặng máy tính bảng cho trẻ khó khăn, mồ côi do Covid - Ảnh 1.

Bí thư Đoàn Khối Dân- Chính- Đảng TP HCM Nguyễn Đăng Khoa tặng quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi do dịch Covid-19 ở huyện Hóc Môn ; Ảnh: Nguyễn Phan

Đây hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình "Máy tính trao tay- Nắm ngay kiến thức" do 3 đoàn thể Khối Dân- Chính- Đảng TP HCM phát động và thực hiện từ ngày 20 đến ngày 24-9.

Chương trình này nhằm chăm lo, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19 nhanh chóng ổn định việc học tập trong năm học 2021-2022; hỗ trợ công tác giáo dục đảm bảo chất lượng và tiến độ dạy học trong điều kiện dịch bệnh phức tạp.

Bí thư Đoàn Khối Dân- Chính- Đảng TP HCM Nguyễn Đăng Khoa, đồng Trưởng Ban Tổ chức chương trình cho biết trong đại dịch Covid-19, TP HCM có hơn 1.500 em không may mất đi cha hoặc mẹ.

Xuất phát từ tình cảm đối với các em học sinh, 3 Đoàn thể Khối đã thống nhất phát động toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên, người lao động chung sức đóng góp trang thiết bị hỗ trợ học trực tuyến.

"Món quà vừa có ý nghĩa động viên, chia sẻ mất mát với các em học sinh, vừa tạo thêm điều kiện để các em tiếp tục học tập và vượt qua khó khăn hiện nay"- anh Nguyễn Đăng Khoa chia sẻ.

Trước mắt, 3 Đoàn thể Khối sẽ hỗ trợ cho 369 học sinh, gồm 266 em tại các quận- huyện và TP Thủ Đức và 103 em là con của cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn trong Khối với tổng kinh phí hơn 2 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Khối sẽ tiếp tục tiếp nhận các thiết bị học tập trực tuyến (máy tính bảng, máy vi tính, điện thoại thông minh) từ các cơ quan, đơn vị và mạnh thường quân để hỗ trợ cho các em.

Phan Anh