Ngày 20-9, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các cháu có cha, mẹ mất do Covid-19 ở quận Bình Tân.

Chủ tịch UBND TP HCM đã đến thăm cháu N.H.KH. (SN 2010) và N.T.V. (SN 2015) ở phường Tân Tạo A; cháu P.G.P. (SN 2015) ở phường Bình Trị Đông B và cháu L.N.H. (SN 2008) ở phường An Lạc A.

TP HCM sẽ chăm lo, tạo điều kiện học tập cho trẻ mồ côi vì Covid-19 đến năm 18 tuổi - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi thăm hỏi, tặng quà cho cháu N.H.Kh. và N.T.V.. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thay mặt Thành ủy - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM, Chủ tịch UBND TP HCM đã ân cần thăm hỏi và tặng quà cho các cháu. Đồng thời động viên các cháu và người dân vượt qua thời điểm khó khăn.

Ông Phan Văn Mãi cho biết TP HCM đang tổng hợp danh sách các cháu mồ côi cha, mẹ vì dịch Covid-19 để kịp thời ban hành chính sách chăm lo lâu dài trong thời gian tới.

Dự kiến có nhiều hình thức hỗ trợ, tùy thuộc từng hoàn cảnh và nguyện vọng của người thân, các cháu sẽ được bố trí, chăm sóc phù hợp. TP HCM sẽ đảm bảo việc chăm sóc và giúp các cháu có điều kiện học tập đến năm 18 tuổi. Những cháu có thể học nghề sẽ được học và hỗ trợ việc làm thông qua các hiệp hội, đoàn thể.

Chủ tịch UBND TP HCM cho hay tinh thần là TP HCM sẽ chăm lo cho các cháu, không để cháu nào gặp khó khăn. Các cháu sẽ được học hành và tiếp cận nghề nghiệp.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã yêu cầu UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức rà soát, lập danh sách trẻ mồ côi vì Covid-19 .

Lãnh đạo TP HCM yêu cầu UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức thăm hỏi, động viên và nắm bắt nguyện vọng của người thân đang nuôi dưỡng các em để tham mưu xây dựng chính sách trước mắt và lâu dài cho từng nhóm. Cụ thể các nhóm gồm: gia đình tự nuôi dưỡng; gửi Trung tâm bảo trợ xã hội trẻ em, mái ấm tình thương quận, huyện và TP Thủ Đức; gửi đến các tổ chức có tâm nguyện nuôi dưỡng; nguyện vọng khác.

Các quận, huyện và TP Thủ Đức phải làm xong những đầu việc trên để gửi tham mưu trình UBND TP HCM trước ngày 25-9.

Phan Anh