Sau 3 ngày ngưng lưu thông, lượng tàu thuyền, sà lan ùn ứ trên sông khá lớn, cơ quan chức năng đã điều tiết cho các phương tiện nhẹ ở dưới dòng lưu thông trước, sau đó đến các phương tiện vận tải nặng, chở nguyên vật liệu. Việc cho phép lưu thông bắt đầu từ 7 giờ ngày 23-3.

Cơ quan quản lý giao thông đường thủy tỉnh Đồng Nai cho biết các phương tiện có trọng tải đến 300 tấn sẽ lưu thông từng chiếc qua khoang cầu; các phương tiện kéo, lai dắt tổng trọng tải đến 400 tấn lưu thông theo trật tự.

Các đợt tàu, sà lan lưu thông theo từng hướng một chiều, lần lượt ngược và xuôi dòng tùy theo con nước lên xuống, với sự cho phép của cơ quan quản lý đường thủy.

Theo đó, cơ quan chức năng cho phép tàu, sà lan đi theo phía tả lưu sông Đồng Nai, thuộc khoang số 4, giữa một trụ của cầu Ghềnh và bờ phía phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Sáng nay, 23-3, các phương tiện bắt đầu được điều tiết lưu thông qua cầu sau 3 ngày bị ùn ứ
Sáng nay, 23-3, các phương tiện bắt đầu được điều tiết lưu thông qua cầu sau 3 ngày bị ùn ứ

Ông Trịnh Tuấn Liêm, Giám đốc Sở GTVT cho biết, việc phân luồng cho tàu bè qua lại sẽ được giám sát và điều tiết liên tục trong quá trình khảo sát trục vớt giải tỏa hiện trường và khắc phục, sửa chữa xây dựng cầu Ghềnh.

Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục theo dõi, đánh giá
Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục theo dõi, đánh giá

Trong khi đó, một lãnh đạo Bộ GTVT cho biết phương án xây dựng cầu mới có thể phải cần kinh phí lên đến 300 tỉ đồng.

Tin-ảnh: X.Hoàng