Ngày 2-10, gần 100 đại biểu là cán bộ, chiến sĩ Vùng 2, Vùng 5 Hải quân và đại diện đoàn đại biểu TPHCM đi thăm vùng biển Tây Nam của Tổ quốc đã đến thăm các di tích lịch sử của TP HCM.

Theo đó, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh TP HCM (quận 4); tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng trong khuôn viên Bảo tàng. Đoàn cũng đã đến viếng Đền Bến Dược (huyện Củ Chi) và dâng hoa, dâng hương tưởng niệm 45.666 anh hùng liệt sĩ cách mạng đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Sau đó, đoàn đã tham quan hệ thống địa đạo Củ Chi – nơi được coi là biểu tượng cho sự sáng tạo trong chiến đấu, cho  ý chí sắt thép của quân và dân miền Nam  nói riêng, cho tinh thần kiên cường, bất khuất của dân tộc nói chung.

Hải quân Vùng 2, Vùng 5 thăm các di tích lịch sử ở TP HCM - Ảnh 1.

Đoàn cán bộ, chiến sĩ Hải quân dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh TP HCM

Hải quân Vùng 2, Vùng 5 thăm các di tích lịch sử ở TP HCM - Ảnh 2.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Đền Bến Dược

Hải quân Vùng 2, Vùng 5 thăm các di tích lịch sử ở TP HCM - Ảnh 3.
Hải quân Vùng 2, Vùng 5 thăm các di tích lịch sử ở TP HCM - Ảnh 4.

Tham quan địa đạo Củ Chi

Không ít cán bộ, chiến sĩ Hải quân cho hay do ở những vùng miền khác và do điều kiện công tác nên đây là lần đầu tiên được tìm hiểu kỹ về các di tích cách mạng rất ý nghĩa của TP HCM. Qua đó, có thêm nhiều kiến thức mới và càng tự hào hơn về truyền thống cách mạng của  người dân Thành phố mang tên Bác.

Chuyến tham quan do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM tổ chức nhằm thể hiện tình cảm, sự tri ân tinh thần công tác tận tụy, vượt khó  của các cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 và Vùng 5 Hải quân đã tham gia phục vụ chuyến công tác của đoàn đại biểu TP HCM thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các đảo thuộc vùng biển Tây Nam (từ ngày 24-9 đến 1-10) vừa qua. Đồng thời giúp các cán bộ, chiến sĩ có thêm những hiểu biết về các di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn TP HCM.

V.T- Anh Hoàng