xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kết luận liên quan CDC tỉnh Quảng Trị

Đức Nghĩa

(NLĐO)- Đảng ủy và một số cá nhân thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Trị đã có những khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo thực hiện đấu thầu mua sắm, quản lý, bảo quản, sử dụng sinh phẩm, kít xét nghiệm phòng chống dịch bệnh COVID-19...

Ngày 26-11, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết vừa ban hành thông cáo báo chí về kỳ họp thứ 15 và 16.

Tại kỳ họp trên, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy CDC tỉnh; ông Nguyễn Đức Nghiêm, Giám đốc CDC tỉnh; ông Lê Việt, Phó Giám đốc CDC tỉnh và xem xét, xử lý kỷ luật một số lãnh đạo, đảng viên khác.

Kết luận liên quan CDC tỉnh Quảng Trị - Ảnh 1.

CDC tỉnh Quảng Trị

Theo UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị, Đảng ủy và một số cá nhân lãnh đạo Đảng ủy CDC có những khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo thực hiện đấu thầu mua sắm, quản lý, bảo quản, sử dụng sinh phẩm, kít xét nghiệm phòng chống dịch bệnh COVID-19; để xảy ra vụ án tham ô tài sản tại CDC tỉnh.

Những khuyết điểm, vi phạm nêu trên đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và bản thân một số lãnh đạo Đảng ủy CDC tỉnh.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân, hoàn cảnh vi phạm và các tình tiết giảm nhẹ, căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Đức Nghiêm và ông Lê Việt.

Khai trừ đối với Lê Quang Việt, cán bộ Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh của CDC, người trước đó đã bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh khởi tố bị can, tạm giam về tội danh "tham ô tài sản".

Đối với những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy CDC nhiệm kỳ 2020-2025 là chưa đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật nhưng UBKT Tỉnh ủy yêu cầu cần phải kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc và có giải pháp khắc phục.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo