Lái xe làm phó viện trưởng: Có vụ lợi, chủ nghĩa cá nhân không?

Tin mới

30/03/2017 15:38

(NLĐO) - Đó là vấn đề PGS.TS Phạm Ngọc Anh, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các Lãnh tụ - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh nêu ra tại hội nghị Thành ủy TP HCM tổ chức.

Sáng 30-3, Thành ủy TP HCM đã tổ chức hội nghị học tập, nghiên cứu, quán triệt các tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”; “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và giới thiệu chuyên đề năm 2017 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

PGS.TS Phạm Ngọc Anh, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các Lãnh tụ - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã giới thiệu đến hội nghị 2 tác phẩm trên. Theo ông Ngọc Anh, đây là hai tác phẩm liên quan đến công tác xây dựng Đảng; đồng thời cũng bao hàm giá trị về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


PGS.TS Phạm Ngọc Anh, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các Lãnh tụ - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã giới thiệu đến hội nghị 2 tác phẩm

PGS.TS Phạm Ngọc Anh, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các Lãnh tụ - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã giới thiệu đến hội nghị 2 tác phẩm

Nói về tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”, PGS.TS Anh đề cập ngay đến vấn đề nóng hiện nay là công tác bổ nhiệm cán bộ, cụ thể là trường hợp ông Nguyễn Anh Tuấn, từ một lái xe trở thành Phó Viện trưởng kiêm Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Quy hoạch xây dựng miền Nam. “Một người lái xe mà được bổ nhiệm một vị trí rất quan trọng – chủ tịch một hội đồng khoa học quan trọng, trong đó toàn giáo sư, phó giáo sư. Đây là biểu hiện của điều gì? Có vụ lợi không, có chủ nghĩa cá nhân hay không?” - PGS.TS Phạm Ngọc Anh nêu.

PGS.TS Anh cho hay, Bác Hồ từng nói con người vì chủ nghĩa cá nhân mà mắc nhiều sai phạm nghiêm trọng. Thứ nhất, là phạm sai lầm nghiêm trọng về đường lối, chủ trương, chính sách. Thứ hai, là triệt tiêu các nguồn lực phát triển. Thứ ba, là sự thoái hóa mất bản chất, sự biểu hiện trong các quan hệ của chủ nghĩa cá nhân, làm lung lay niềm tin, từ đó làm mất niềm tin của nhân dân ta với Đảng, đối với chế độ, đối với sự nghiệp. “Chúng ta đọc câu này phải cảnh tỉnh. Bây giờ, chủ nghĩa cá nhân biểu hiện trong tất cả các lĩnh vực từ kinh tế đến công tác bố trí cán bộ… Nói đến công tác bố trí cán bộ, chúng ta nói một câu rất hay “Đúng quy trình, đủ quy trình” mà vẫn cứ sai. Vậy có phải là sai quy trình không?” – ông Anh trăn trở.

Tin-ảnh: Phan Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI